Skip to content

Hết bán rau “đột biến” giá rẻ, Minh Râu lại nhắn tin làm ấm lòng người

Từng nổi tiếng trên mạng xã hội bởi câu chuyện tặng rau miễn phí cho bà con, anh Minh nat lại còn khiến mọi người xúc động khi miễn phí liên tiếp 2 tháng tiền thuê nhà cho khách hàng.

Liên tục “gây sốt”  mạng xã hội những ngày qua, anh Phạm Hồng Minh (37 tuổi, còn gọi là Minh Râu, ngụ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) ngoài việc bán rau với những tấm bảng ghi những dòng chữ hài hước, mặc kệ những lời bị chê bai của bạn hàng là dại dột vì không chịu lợi dụng dịch bệnh để ‘hốt bạc’

Anh Minh liên tục miễn phí tiền thuê nhà giúp người dân bớt gánh nặng

Mới đây, dù đang phải cách ly tại nhà, Minh Râu tiếp tục làm nức lòng người khi thông báo sẽ tặng tiền nhà 2 tháng cho 3 người đang thuê nhà của mình.

Anh Minh chia sẻ: “Tôi không có nhiều nhà, phòng trọ cho thuê vì tôi đâu có giàu có gì. Anh bạn thuê căn nhà của tôi, tôi cũng không biết họ là ai. Tôi chỉ biết anh ấy thuê cũng lâu rồi và hoàn cảnh cũng khổ. Hiện tại, dịch bệnh phức tạp quá, tôi thấy họ càng khó khăn nên miễn cho họ 2 tháng tiền thuê nhà”.

Theo đó, căn nhà anh cho thuê có diện tích khoảng 178m vuông. Thế nhưng, anh chỉ cho thuê với giá 1,2 triệu đồng/tháng một cái giá “ rẻ như cho”. Nhà có vị trí đẹp, rộng, giá thuê lại rẻ nên anh liên tục được bạn bè, người quen ngỏ lời thuê lại với giá cao để kinh doanh.

Dù vậy, Minh Râu vẫn nhất quyết từ chối. Nếu kinh doanh về kinh tế, anh hoàn toàn có thể lấy lại nhà để cho người có điều kiện hơn thuê kiếm lời. Dẫu vậy, bao năm qua, anh vẫn giữ mức giá thuê nhà và để gia đình người đàn ông mà đến bây giờ anh cũng không biết đầy đủ họ tên người thuê trọ.

“Tôi không đành lòng vì thấy người ta khổ quá. Hơn thế, tôi cũng không quan tâm đến việc tạo ra thu nhập từ căn nhà này. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình có ngôi nhà chưa sử dụng đến thì để cho người ta thuê. Ai thuê tôi cũng chỉ thu từng đó tiền/tháng”, anh nói.

Anh cho biết, đây cũng không phải là lần đầu tiên anh miễn phí tiền thuê nhà. Vào địp Tết Nguyên đán vừa qua, anh cũng không thu tiền trọ của gia đình này và còn nhiều lần khác nữa.

Thời điểm ấy, nhận thấy người thuê trọ gặp khó khăn vì dịch bệnh nên anh quyết định miễn tiền thuê nhà 1 tháng. Minh Râu cũng nhắn nhủ những người thuê nhà của mình rằng anh sẽ không tăng tiền nhà sau Tết để mọi người yên tâm đón năm mới.

“Quý người ta lúc khốn khó, người ta sẽ giúp lúc mình khó khăn”

Minh Râu tâm sự, lúc trước anh cũng từng trải qua gian khổ nên dễ đồng cảm với những phận đời cơ cực giống mình. Vì thế, anh luôn thầm lặng hỗ trợ khi biết người thuê nhà chật vật một mình nuôi con, nuôi cháu… .

Minh Râu kể: “Tôi cũng không nhớ tên của anh ấy nữa. Tôi có ghé nhà 3-4 lần để thu tiền. Tuy nhiên, lúc tôi đến, anh ấy chưa có tiền đóng. Tôi đưa số tài khoản cho anh ấy và nói hàng tháng, đến ngày cứ gửi vào đây cho tôi”.

Anh hài hước chia sẻ thêm: “Nói là thế nhưng tôi cũng không đả động, chú ý lắm đến số tiền ấy. Vợ có hỏi, tôi cứ nói đại là: “Tháng nào người ta chẳng gửi”. Mà thực tế tôi không quan tâm. Thậm chí, tôi cho anh ấy ở không vẫn được nhưng làm vậy sợ anh ấy ngại và phải để cho người ta có động lực để vươn lên”.

Thế nhưng chính sự phóng khoáng, không tính toán với người khốn khó hơn mình của anh nhiều lần bị kẻ xấu lợi dụng. Trước đây, anh cũng từng cho một người khác thuê căn nhà của mình. Người này nhiều tháng liên tiếp không thanh toán tiền thuê nhà.

Khi anh hỏi, họ cứ hứa suông. Nhưng thấy người ta cũng khô nên a cũng không đành lòng gọi, hỏi tiền nhà. Vậy mà, người ta không những không cám ơn anh mà còn lẳng lặng ôm món nợ tiền thuê nhà trốn mất.

Dù biết chuyện xảy ra, Minh Râu vẫn lặng im. Khi được hỏi, anh chỉ cười, nói: “Chắc người ta khổ quá mới làm vậy. Còn lần này, người ta ở lâu dài, hỗ trợ được gì, tôi cứ cố gắng. Mình quý người ta lúc khốn khó, người ta sẽ giúp lúc mình khó khăn. Cho đi một xíu biết đâu sau này nhận lại quá trời thì sao?”.

Minh Râu nhận được rất nhiều lời cám ơn, động viên từ cộng đồng mạng, người quen trước những hành động đầy nhân văn của mình . Có nhiều người còn xin được góp sức, hỗ trợ anh trong việc mua rau củ để tặng cho sinh viên, công nhân, việc anh đã làm suốt 7 năm qua.

Tuy vậy, Minh Râu tiếp tục từ chối. Anh cho biết: “Mấy hôm nay, nhiều người nói gửi tiền, hỗ trợ tôi mua rau để tặng người nghèo. Tôi không nhận đâu. Tôi làm vì tôi thích… và tôi làm trong phạm vi khả năng của mình”.

“Tôi cũng không nghĩ tôi là người làm từ thiện. Bao nhiêu năm qua, tôi chỉ làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống xung quanh mình. Tôi làm được nên không nhận hỗ trợ… Tôi làm vì tôi thích và thấy vui chứ không phải để được nổi tiếng hay để kêu gọi quyên tiền”, anh chia sẻ.

Theo Báo Mới

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: