Skip to content

Hé lộ chuyện "tình đơn phương" suốt 3 năm, ngạc nhiên hơn khi chủ nhân là học sinh tiểu học

Trong một dịp tình cờ, một người dùng Facebook đã nhặt được một lá thư tâm sự của một học sinh tiểu học và biết được câu chuyện

Trong chúng ta vẫn thường nghĩ rằng, học sinh tiểu học rất ngây thơ, vui vẻ, chả biết gì ngoài việc học hành và ăn ngủ. Thế nhưng, xã hội ngày càng phát triển, có thể internet, phim truyền hình phát triển khiến trẻ con tò mò hơn về thế giới quanh chúng, nhất là chuyện yêu đương.

Mới đây, trên mạng xã hội, một người dùng Facebook chia sẻ một bức thư mà trong lúc đón con ở một trường tiểu học mà chị nhặt được. Câu chuyện dở khóc dở cười này khiến người lớn sẽ phải nhìn lại cách nghĩ của mình về những đứa trẻ hiện nay.

Nội dung nguyên văn như sau: “Em nhặt được “tâm thư” này ở sân trường tiểu học hôm thứ 5 tuần vừa rồi khi đi đón các cháu giúp anh chị. Bạn trong tâm thư này chắc chặc tuổi con em, mà sao em thấy bé nhà em ngô nghê quá mà bé này thì ‘già’ quá này!

Ngay sau khi đăng tải, bài viết nhận được rất nhiều sự chú ý của các bật phụ huynh cũng như các bạn sinh viên. Một số bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên nữ còn chia sẻ “tiểu học mà kiên trì yêu thầm 3 năm, chứ đại học mà 3 tháng không thì tự kiếm mối khác rồi”. “nếu học tiểu học cao lắm là lớp 5, vậy thì ôi lớp 2 đã biết yêu rồi, trong khi mình đến đại học rồi vẫn chưa biết yêu đây nè!”

Nội dung bức thư như sau:

26/9/2019, Nhân anh yêu! Có vẻ các bạn cũng đã biết Nhân là ai, thì Nhân là người tôi đã yêu thầm 3 năm, là 3 năm trời của tôi! Tôi cũng biết anh Nhân yêu một người đó là Thảo – con nhỏ đáng ghét. Nhân, em yêu anh!”, nguyên văn nội dung bức thư tình.

Nội dung nguyên văn của lá thư
Nội dung nguyên văn của lá thư

Ngoài độ tuổi của chủ nhân lá thư ra, mọi người còn quan ngại việc đứa trẻ này có lẽ do được tiếp xúc quá nhiều với những thể loại phim tình cảm nên có những hành động hơi quá so với lứa tuổi của mình. Thông qua lá thư, chúng ta có thể hiểu nội dung là cô bé đã thích cậu nhóc tên Nhân nhưng Nhân lại thích cô bé khác tên Thảo. Nên chủ nhân lá thư mới gọi cô bé Thảo là “con nhỏ đáng ghét”.

Ngoài ra, kèm theo lá thư đó là 2.000 đồng. Có người thì bảo cô bé muốn dùng “tiền mua tình” có người thì bảo điều này không hợp lý vì nội dung thư mở đầu bằng chữ “các bạn…”. Điều này cho thấy, cách đứa trẻ bỏ 2 nghìn vào là để có người nhặt lên và đọc lá thư này. Một cách khác để chia sẻ cảm xúc của mình đến với mọi người và có lẽ cô bé ấy đã thành công. Rất nhiều trang thông tin đưa tin về bức thư này rồi.

Trước đây, cũng từng có một hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội khi cô chị cố tình đưa lá thư của em trai mình (cậu bé mới học lớp 2) lên mạng xã hội. Bức thư có nội dung như sau: “Và mai sau chúng ta sẽ “hẹn hò”. Tớ muốn làm bạn trai của cậu, và tớ rất là thích cậu”“Và mai sau chúng ta sẽ “hẹn hò”. Tớ muốn làm bạn trai của cậu, và tớ rất là thích cậu

Hay mạnh mẽ như cậu bé lớp 4, viết đơn xin phép chuyển chổ với lý do muốn ngồi cận người mình thích.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH