Skip to content

HCM xuất hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến BN1440

Nam thanh niên ở HCM được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 liên quan BN1440.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là N.Q.H., nam, 23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang cư trú tại chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, TP.HCM.

Được biết trước đó người này đã sống cùng với BN1440 tại Myanmar, sau đó, cả hai cùng nhập cảnh trái phép về Việt Nam theo đường mòn, lối mở.

Ngày 27/12, người này được cách ly tại khu cách ly tập trung quận 5 và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cùng ngày đó xác định bệnh nhân đã dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ H, từ tháng 9 đến 15/12, người này sống cùng BN1440 tại Myanmar. Ngày 15/12, bệnh nhân cùng BN1440 và 5 người khác đi từ Mianmar đến Mae Sot, Thái Lan.

Ngày 23/12, nhóm 7 người này di chuyển từ Bangkok, Thái Lan, đến Campuchia. Sau đó, 6 người trong đoàn nhập cảnh trái phép về Việt Nam (không rõ qua cửa khẩu của tỉnh nào). Khi đến địa phận của Việt Nam, nhóm người này di chuyển bằng xe 7 chỗ (màu trắng, không rõ biển số xe và tài xế).

Trên đường di chuyển về TP.HCM, BN1440 và một người phụ nữ tách ra để về miền Tây. Hiện BN1440 điều trị tại Vĩnh Long, người phụ nữ đã được cách ly ở Bệnh viện Sa Đéc.

Trước đó, Bộ Y tế thông tin về trường hợp bệnh nhân 1440 vào 2h sáng 24/12 đã nhập cảnh trái phép từ Myanmar qua đường mòn lối mở và về nhà tại Vĩnh Long. Người này là nam, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Ngay sau khi về đến , người trong gia đình bệnh nhân thông báo ngay với công an địa phương để tiến hành cách ly và lấy mẫu kịp thời tại Vĩnh Long. Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long đã nhanh chóng lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân đã dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tỉnh Vĩnh Long.

Trong toàn bộ hành trình di chuyển, bệnh nhân đi qua các nước và tiếp xúc nhiều người. Hiện 15 trường hợp F1 của bệnh nhân đã có kết quả âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải
nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất