Skip to content

HCM: Phản hồi của Sở GTVT về thông tin xe buýt ngừng hoạt động từ ngày 15/8

Trung tâm Quản lý Giao thông Công cộng - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Hồ Chí Minh vừa có công văn phản hồi về vụ việc xe buýt ngừng hoạt động từ ngày 15/8 do thiếu hụt ngân sách.

Vào ngày 6/7/2020, trên báo chí xuất hiện thông tin xoay quanh vụ việc 10 đơn vị HTX vận tải xe buýt ký đơn kiến nghị khẩn cấp gửi đến UBND Thành phố về khả năng tạm ngưng hoạt động từ ngày 15/8.

Tiếp nhận thông tin này, Trung tâm quản lý giao thông công cộng cho biết, ngày 7/7/2020, trung tâm đã có buổi làm việc với 12 doanh nghiệp đang hoạt động xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP HCM. Qua đó, các doanh nghiệp đã có buổi chia sẻ về những khó khăn về kinh phí hoạt động nhưng vẫn nổ lực để đảm bảo xe buýt hoạt động tốt để phục vụ người dân. Và đồng thời khẳng định không có việc xe buýt ngừng hoạt động từ ngày 15/8 như thông tin truyền thông chia sẻ.

Ngoài ra, trong thời gian qua, Sở GTVT TP đã có nhiều nỗ lực trong việc phối hợp các Sở, ngành liên quan để nghiên cứu, xây dựng và tham mưu cho UBND TP các cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm ổn định, phát triển hoạt động xe buýt trên địa bàn Thành phố, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường.

Sở GTVT cũng chỉ đạo Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đẩy nhanh tiến độ công tác thanh toán trợ giá cho các doanh nghiệp vận tải kịp thời, đúng quy định.

Theo đó, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh thông tin chính xác để góp phần cùng xây dựng ngành vận tải hành khách công cộng của Thành phố phát triển. 

Nguồn thông tin: Trung tâm báo chí TPHCM

Thông tin trước đó: Xe buýt TP.HCM sẽ tạm ngừng hoạt động từ ngày 15-8 do hết tiền?

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH