Skip to content

Hãy để cuộc sống của anh Mạnh và gia đình trở về bình thường như trước

Anh Mạnh đã đăng một video "một góc quay khác" của mình cứu người. Anh đăng clip để thể hiện đúng những gì mình nói với báo chí: "Tôi chỉ đỡ được một phần của cháu bé".

Như đã đưa tin bé N.P.H. hiện đang sống tại tầng 12A thuộc khu chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng. Trong lúc bố mẹ không để ý và đưa tiễn khách xuống nhà, bé đã bò từ trong nhà trèo ra ngoài thành tường.

Đã có nhiều người dân ở tòa nhà đối diện chứng kiến được sự việc và hô lên cho mọi người gần đó tới cứu cháu bé. Có một người đàn ông đang làm việc gần đó đã nhanh chóng cứu được bé. Được biết anh là Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, làm nghề chở hàng, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) khi là việc gần đó và thấy sự việc xảy ra anh đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ khi bé H ngã xuống.

Sau sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh trèo lên mái che và đỡ khi bé H ngã xuống thì nhiều người đã phong cho anh là người hùng. Nhưng bên cạnh những điều tích cực và khen anh là người hùng thì vẫn có một số ý kiến cho rằng anh không đỡ được bé mà có gì phải tung hô nhiều như vậy và họ kết luận rằng “anh Mạnh không hoàn toàn là người đỡ cháu bé”.

Điều buồn nhất ở đây là người đời đã nói “anh này nhận vơ công lao về mình”. Trong khi chỉ mới hôm qua, tất cả các trang mạng xã hội tung hô và gọi anh là người hùng, còn vào tận trang cá nhân của anh, chia sẻ mọi thông tin cá nhân cũng như gọi điện thoại liên tục khiến anh phải tắt cả máy.

Dư luận có hai mặt của nó, mặt tích cực và mặt trái của nó. Thật may mắn khi anh Mạnh đã rất tỉnh táo từ đầu và không tham gia vào làn sóng dư luận này. Anh mạnh có nói: “Lời khen của mọi người, quà tặng của các mạnh thường quân em xem đó là gánh nặng đừng kéo em lên 9 tầng mây, cao quá em đi không được việc em làm rất bình thường, mọi người đừng gọi em là anh hùng“.

Là một người bình thường như anh Mạnh sẽ khó chấp nhận và thích ứng ngay được việc có quá nhiều truyền thông hướng vào người. Chính vì thế hãy được cuộc sống của anh Mạnh trở lại bình thường như mọi hôm, sáng đi làm, chiều tối về quay quần cùng vợ con. đừng biến anh thành người nổi tiếng.

 Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: