Skip to content

Hành động đốn tim cư dân mạng – Chú shipper giao đơn hàng 400 nghìn nhưng khách chuyển nhầm 400 triệu và cái kết

Không chờ vị khách chuyển nhầm chủ động liên hệ, chú shipper lớn tuổi lập tức tới ngân hàng chuyển lại số tiền 400 triệu đồng cho "khổ chủ".

Gần đây, một câu chuyện cảm động về hành động đẹp của một chú tài xế giao hàng đã được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng xen lẫn cảm kích.

Giao hàng cho khách đơn hàng 400 nghìn, khách chuyển nhầm 400 triệu, chú shipper đã có hành động khiến tất cả thả tim - Ảnh 1.

Một tài khoản trên mạng – Hoàng Kim Quân chia sẻ, có người shipper nhận ship hàng cho khách, đơn hàng trị giá 400 nghìn. Sau khi hoàn thành công việc, chú vẫn tiếp tục các chuyến giao hàng của mình. Nhưng khi biết tài khoản của mình được vị khách kia chuyển nhầm từ 400 nghìn thành 400 triệu, chú shipper mới bất ngờ trước số tiền đó và ngay lập tức tìm cách trả lại cho chủ nhân.

“Lần đầu tiên trong đời gặp trường hợp chú đi giao hàng cho khách, đơn hàng 400k, khách chuyển nhầm thành 400 triệu. 16h30 chú mới biết thì vội vàng ra ngân hàng để gửi lại khách vì tài khoản có hạn mức không chuyển lại được số tiền lớn như vậy và vội vì sợ ngân hàng đóng cửa. Sau khi nhận lại 400 triệu khách đã chuyển đúng 400 nghìn cho chú”.

Giao hàng cho khách đơn hàng 400 nghìn, khách chuyển nhầm 400 triệu, chú shipper đã có hành động khiến tất cả thả tim - Ảnh 2.
Giao hàng cho khách đơn hàng 400 nghìn, khách chuyển nhầm 400 triệu, chú shipper đã có hành động khiến tất cả thả tim - Ảnh 3.
Giao hàng cho khách đơn hàng 400 nghìn, khách chuyển nhầm 400 triệu, chú shipper đã có hành động khiến tất cả thả tim - Ảnh 4.

Sau khi bài viết được đăng tải cùng hình ảnh giao dịch bị chuyển tiền nhầm. Cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận cảm kích đối với chú ship hàng và cầu mong chú thật nhiều sức khỏe.

Khi được hỏi, người giao hàng – chú Trương Hữu Thái, chia sẻ: “Đời mình chưa bao giờ có số tiền lớn như vậy, lúc đó cũng sắp đến giờ ngân hàng đóng cửa nên cũng run, phải tìm cách trả lại luôn kẻo người ta nghĩ mình tham”.

Chú Thái đã 50 tuổi, do sức khỏe không tốt chú đã đổi sang làm shipper, còn công việc trước đó là chú chạy xe tải. Nghề shipper không tránh khỏi vất vả, ngày nắng ngày mưa gì cũng “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, nhưng vì mưu sinh nên chú Thái vẫn cố gắng để duy trì cuộc sống.

Hoàn cảnh gia đình neo đơn, hiện chú Thái đang sống cùng mẹ già, đôi chân của chú không còn lạnh lặn sau một tai nạn giao thông nên chú không lập gia đình vì chú không muốn ai vất vả vì mình. Niềm vui mỗi ngày của chú là lấy việc giao hàng, phục vụ khách hàng hài lòng…

Nguồn tham khảo: Afamily

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH