Skip to content

Hãng xe công nghệ được sân bay Tân Sơn Nhất mở làn riêng ở tầng 1

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ mở thêm làn E cho khách thuận tiện đón xe công nghệ, hãng phải bố trí người điều phối đảm bảo trật tự và tránh ùn ứ.

Ngày 24/3, một lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất xác nhận thông tin sẽ bố trí thêm làn phía trong nhà xe TCP ở ga quốc nội sân bay để cho taxi công nghệ đón khách.

Theo đó, có 1 hãng xe công nghệ được phía sân bay Tân Sơn Nhất chấp thuận. Dự kiến tháng 4, ô tô của hãng này sẽ đón khách tại khu vực tầng trệt nhà xe TCP (hiện nay đang là làn D khu vực phân làn cho taxi kinh doanh vận tải đón khách).

Đại diện hãng công nghệ cho biết, hãng này dự kiến phương án điều phối khi khách đặt xe, tài xế mới được di chuyển từ ngoài vào bãi đệm bố trí ở ga quốc tế và dừng chờ. Khi khách ra tới làn E và xác nhận vị trí, tài xế mới chạy đến đón.

Hồi giữa tháng 11/2020, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất triển khai phương án điều chỉnh, phần luồng trong khu vực đường nội bộ của sân bay Tân Sơn Nhất với 4 làn gồm A, B, C, D.

Việc áp dụng phương án phân làn giao thông mới, nhà ga sân bay đã gây xáo trộn cho hành khách và tài xế trong những ngày đầu. Nhiều hành khách bỡ ngỡ khi không thể đón xe công nghệ tại sảnh nhà ga.

Muốn sử dụng dịch vụ gọi xe công nghệ thì họ phải chen chúc đi thang máy để lên tầng 3-5 nhà xe TCP. Trong khi các hãng taxi nhượng quyền đỗ tại làn D vẫn chưa chiếm được cảm tình của đa số hành khách.

Hiện, Sở Giao thông Vận tải đề nghị Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và các bên liên quan tiếp tục phối hợp đảm bảo trật tự giao thông tại sân bay. Sở cũng đề nghị tăng xe buýt hoạt động tại đây và nghiên cứu xây cầu đi bộ hoặc hầm chui trước ga quốc nội để giảm ùn tắc. Dự kiến tháng 4 này, nhà xe TCP được lắp thêm hai thang máy để thuận tiện cho khách đón xe công nghệ ở phía trên lầu.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Vietnamnet.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH