Skip to content

Hãng hàng không Việt Nam sẵn sàng mua vaccine Covid

Tinh thần ủng hộ nhà nước chống dịch của các hãng hàng không này rất đáng tuyên dương

Mặc dù đã có thông tin rằng nhà nước sẽ cung cấp Vaccine cho người dân hoàn toàn miễn phí, các hãng hàng không vẫn mong muốn được chủ động đặt mua để phòng dịch Covid.

Sau khi lô vaccine Covid-19 đầu tiên được chuyển về Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn cho biết đã kiến nghị đưa nhân lực của ngành hàng không thường xuyên tiếp xúc với hành khách vào nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Cùng ngày, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đã kiến nghị với Cục Hàng không và Bộ GTVT để cán bộ công nhân viên của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco được tiêm vaccine sớm, trước tiên là với phi công, tiếp viên rồi đến lực lượng phục vụ mặt đất.

“Theo công bố của Chính phủ, nhân lực hàng không cũng có trong danh sách được ưu tiên tiêm vaccine. Hãng vẫn xác định phi công, tổ bay như lực lượng tuyến đầu vì phải phục vụ bay quốc tế, đảm bảo an toàn cho rất nhiều hành khách”, đại diện Vietnam Airlines chia sẻ.

“Cho đến nay, Chính phủ là đầu mối duy nhất đặt mua và phân bổ vaccine. Khi nào các doanh nghiệp được tự chủ động mua thì tôi nghĩ rằng không chỉ Vietnam Airlines mà rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng làm” – Đại diện hãng hàng không này nói thêm.

Hiện tại, lô vaccine covid đầu tiên đã cập bến Việt Nam

 “Cho đến nay, Chính phủ là đầu mối duy nhất đặt mua và phân bổ vaccine. Khi nào các doanh nghiệp được tự chủ động mua thì tôi nghĩ rằng không chỉ Vietnam Airlines mà rất nhiều doanh nghiệp sẵn sàng làm”, đại diện Vietnam Airlines chia sẻ. Không riêng Viẹtnam Airlines, Bamboo cũng đồng tình với việc mua vaccine chủ động.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn cần chờ quyết định của Bộ Y tế về vấn đề mua vaccine chủ động. Ngoài ra, theo như dự kiến thì đến quý 3, nhân lực hàng không mới được tiếp cận Vaccine.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH