Skip to content

Hàng chục nghìn người chen nhau đi lễ chùa Tam Chúc ngày 14/3 vừa qua

Nhìn những hình ảnh này thôi cũng đã đủ hình dung cảm giác chen chúc trong biển người

Chùa Tam Chúc tại Hà Nam là một địa điểm du lịch văn hóa nổi tiếng ở nước ta với lượng du khách đến thăm hàng năm cực kỳ đông đúc. Điều đáng nói là, từ năm ngoái, dịch bệnh Covid đã xuất hiện và khiến cho cả thế giới phải hạn chế tiếp xúc, thậm chí cách ly ở khu vực nhiều ca bệnh. Hiện tại, tuy tình hình dịch ở nước ta đã được kiểm soát tương đối ổn định, nhưng việc hàng chục nghìn người cùng lúc tập trung chen chúc nhau tại Chùa Tam Chúc vẫn là vấn đề đáng quan ngại.

Theo như hình ảnh được ghi lại vào ngày 14/3 vừa qua, số lượng người tập trung, viếng thăm chùa vô cùng lớn, thậm chí còn phải chen lấn nhau để đứng vững. Thậm chí ban tổ chức phải liên tục bắc loa, kêu gọi mọi người phải di chuyển một cách văn minh, không xô đẩy.

Bình thường, chùa Tam Chúc vốn đã rất thu hút khách du lịch nên đến cuối tuần, số lượng khách đông gấp nhiều lần là điều dễ hiểu. Ngày 14/3 vừa qua đúng lúc gần với dịp mùng 1 tháng 2 Âm lịch nên quang cảnh Chùa Tam Chúc mới trở nên đông đúc đến thế.

Mặc dù viếng chùa là hành động văn hóa tâm linh đáng trân trọng, cũng là nét đẹp truyền thống bao đời nay nhưng giữa tình hình dịch bệnh chưa được dập tắt triệt để thì vẫn khiến cộng đồng quan ngại. Chưa kể đến lượng khách đông có thể gây ra tình trạng mất tài sản không đáng có. Một phần lí do khiến lượng khách tham quan tăng đột biến là do số lượng khách đi chùa Hương đổ về.

Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết con số khách đến viếng thăm Chùa Tam Chúc ngày 14/3 vừa qua lên đến 50.000 người và đó là con số kỉ lục kể từ thời điểm bùng phát dịch Covid năm 2020. Tuy nhà chùa có thực hiện đầy đủ quy trình phòng chống dịch bệnh như khai báo y tế, cung cấp nước rửa tay và yêu cầu bà con tham quan đeo khẩu trang nhưng do số lượng khách quá lớn cộng với tâm lý muốn chụp ảnh đẹp, vẫn có một số du khách không tuân thủ quy định.

Tham khảo theo: Kênh 14

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH