Skip to content

Hải Phòng: xuất hiện hành khách từ TPHCM tái dương tính với Covid, tìm gấp các hành khách cùng chuyến

Trên chuyến bay VN1188 xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) có 1 ca tái dương tính SARS-COV-2

Hiện tại, Hải Phòng đang phát động truy vết các hành khách có mặt trên chuyến bay trên ( lúc 11h30 ngày 6/3) và yêu cầu các hành khách này chủ động liên hệ khai báo y tế để được hướng dẫn quy trình phòng dịch.

Trường hợp tái dương tính là bệnh nhân số 2148. Vào ngày 6/3, lúc 11h30 bệnh nhân đến sân bay Tân Sơn Nhất với lịch trình bay từ TPHCM ra Thái Bình. Bệnh nhân ngồi trên chuyến bay số hiệu VN1188, ghế 15D.

Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu những người cư trú trong địa bàn hoặc có mặt tại chuyến bay trên cần liên hệ gấp với Trạm y tế gần nhất để kiểm soát tình hình, tránh dịch bệnh có cơ hội lây lan.

Được biết, đến thời điểm hiện tại thì đã 11 ngày thành phố Hải Phòng không có ca mắc mới. Trong số 3 ca bệnh được phát hiện, 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 4, trường hợp còn lại hiện vẫn dương tính.

Sở Y tế đang xây dựng kế hoạch triển khai tiêm phòng vaccine Covid-19 cho các nhóm ưu tiên trên địa bàn. Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các trường hợp tiếp xúc với người bệnh (F1, F2), các ca bệnh nghi ngờ, người về từ vùng dịch, hoặc có đi qua địa điểm theo các thông báo của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: