Skip to content

Hai cô gái nhận cái kết đắng sau khi thấy biển báo đèn đỏ được đi thẳng

Tấm biển báo “Đèn đỏ được phép đi thẳng” ở đoạn ngã 3 đường Hồ Tùng Mậu (TP Vinh, Nghệ An) hiện đang là tiêu điểm của đông đảo cư dân mạng.

Mới đây, một trang fanpage lớn với hàng triệu lượt theo dõi tại Nghệ An đã đăng tải hình ảnh tấm biển báo nằm tại khu vực ngã 3 đường Hồ Tùng Mậu (TP. Vinh, Nghệ An). Đáng nói hơn, trong ảnh là 2 cô gái trẻ bị ngã xe tại điểm này. Với dòng trạng thái “Ngày đầu ra TP Vinh thấy đèn đỏ được đi thẳng nên hơi bỡ ngỡ”. 

Dù không nói rõ nguyên nhân vì đâu khiến hai cô gái té, tuy nhiên bài đăng đã lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người suy đoán rằng thủ phạm là tấm biển báo có nội dung nghe “sai sai” nên không may ngã xe. Một số khác tỏ ý đồng cảm, tự nhận là người sống gần, thường đi qua khu vực này nhưng thi thoảng không khỏi ngỡ ngàng trước tấm biển. 

Một số bình luận liên quan:

– Vì cái đèn đỏ được phép đi thẳng mà thằng con mình khóc vì thấy đèn đỏ bố vẫn đi. Bố đi sai rồi, cô giáo bảo đèn đỏ phải dừng lại. Không biết nói thế nào cho con hiểu vì mới 4 tuổi. 

– Đoạn này mình toàn ngớ người thấy họ phi ầm ầm, đến lúc nhìn chữ mới biết được đi. Có hơi bất ngờ thật. 

– Những đoạn đường xe máy được đi thẳng nhìn bỡ ngỡ nên nhiều người bị nhầm. Nên lắp thêm mũi tên đèn báo hiệu nữa khi nào mũi tên đèn đỏ dành cho người đi bộ qua đường còn mũi tên màu xanh mới được phép chạy thẳng. 

– Thiếu gì chỗ đèn đỏ được chạy thẳng đâu. Chắc là do quán tính thấy dừng nên ai cũng bất ngờ, đi riết thành quen thôi. 

Trước đó, tấm biển này cũng đã từng nhận nhiều luồng ý kiến tranh cãi. Đa số người đồng tình vì cho rằng biện pháp giúp giảm bớt tình trạng tắc nghẽn giao thông trong những giờ cao điểm. Song, không ít ý kiến cho rằng cần sửa nội dung biển báo chi tiết hơn vì ngã 3 vẫn có làn dành cho người đi bộ. Trường hợp có xe phóng nhanh, không giảm tốc độ khá nguy hiểm. 

Thậm chí, có người dân đã từng dán giấy trực tiếp lên biển để kiến nghị thay đổi với nội dung: “Đề nghị Ban ngành tháo gỡ biển này. Đèn đỏ mà được đi thẳng rất nguy hiểm cho người đi bộ, nhất là đoạn đường này, nhất là trẻ con và người già không có người lớn đi kèm.” 

Về vấn đề này, phía UBND tỉnh Nghệ An đã từng có Công văn số 454/UBND-NC ngày 25/1/2021 về việc thực hiện các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.Vinh. Trong đó có nội dung như sau: “Tại ngã ba đường Nguyễn Văn Cừ với đường Hồ Tùng Mậu, điều chỉnh đèn tín hiệu cho phép luồng phương tiện đi thẳng trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH