Skip to content

Hai chàng trai đã vượt qua biển Atlantic bằng “ xe hơi” sau 119 ngày

Phần lớn mọi người khi bắt đầu một chuyến du lịch đều chọn cho mình cách để di chuyển thoải mái nhất như bằng máy bay, xe bus, thuyền hay xe hơi. Tuy nhiên, có một số người đã chọn cho mình những phương án liều lĩnh hơn để trải nghiệm và thử những cảm giác khác biệt, ví dụ như  “ Một chuyến đi trên biển bằng xe hơi “. Nghe khá là không tưởng nhỉ ?

Vào năm 1999, chàng thanh niên Marco và bạn của anh Marcolino đã biến sự ảo tưởng đó thành sự thật và trở thành những người đầu tiên cho tới hiện tại vượt qua biển Atlantic với một chiếc xe hơi “ lềnh bềnh” “ biết bơi” đúng nghĩa. Họ đã thách thức mọi khó khăn và hoàn thành chuyến đi. Sau bốn tháng dài đằng đẵng và gần như kiệt sức trên “ sea -autos”, hai chàng trai đã vượt qua 3000 dặm trên biển để tới bờ của đảo Caribbean.

Thực ra, đó là ý tưởng của ông Giorgio- người cha quá cố của Marco ,người luôn nghĩ ra những sáng kiến độc đáo và không tưởng. Giorgio đã nuôi giấc mơ vượt qua đại dương cùng chiếc “ xe hơi biết bơi “( sea-auto) mà ông sáng chế ra.

Thật không may, ông bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Lúc này, ông đã quá yếu để hoàn thành ước mơ của mình. Nên ba anh em trai nhà Marco và Marcolino đã bắt đầu hành trình hiện thực hóa giấc mơ của cha.

Vào ngày 4 tháng 5 năm 1999, bốn chàng trai trẻ bắt đầu khởi hành. Họ sử dụng chiếc Volkswagen Passat và Ford Taunus cũ chứa đầy polyurethane để hoàn thành hành trình của mình : từ hòn đảo Canary để đi tới bờ bên kia của biển Atlantic

Marco chia sẻ : “ Gian cho người lái và hành khác được thiết kế như một chiếc mái che. Bên trên chiếc xe, chúng tôi có một chiếc thuyền bằng cao su với lỗ ở giữa giúp có thể ra vào chiếc xe “

Dù hai người anh trai của Marco đã không thể hoàn thành chuyến đi và đã phải quay về vì bị say sóng dữ dội. Nhưng điều này không thể cản bước Marco và bạn của anh, hai chàng trai tin tưởng rằng họ có thể vượt qua biển bằng những chiếc xe hơi này.

Thât sự chuyến đi không hề dễ dàng, đôi bạn trẻ thường xuyên bị những cơn bão và giông tố ghé thăm và đã có lúc mất hoàn toàn liên lạc khi điện thoại của họ bị vỡ.

“ Sau lần đó, khi chúng tôi liên lạc đươc lại với gia đình, tôi liên tục hỏi về bố tôi. Nhưng tất cả người thân đều không nói gì để giữ vững tinh thần cho tôi. Và ngay khi tôi trở về Martinique, tôi nhận ra rằng ông ấy đã ra đi” Marco bồi hồi nhớ lại.  

“ Và bây giờ khi đã trở thành những người đầu tiên vượt biển Atlantic bằng xe hơi, tôi rất tự hào vì tôi đã cho thế giới thấy rằng giấc mơ của bố tôi không hề hão huyền một chút nào “

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH