Hack sập server của Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại, hacker 17 tuổi đã phải trả giá cực đắt cho hành động này

10

Theo thông tin ban đầu, Austin Thompson phải bồi thường cho các đơn vị thiệt hại số tiền 250.000 đô la Mỹ (5,8 tỷ VND) và kèm theo 27 tháng tù giam.

Trang Polygon vừa đăng tải thông tin về kẻ đứng sau những vụ DDos vào server của DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại trong năm 2013 đã bị bắt. Anh chàng này bị kết án 27 tháng tù giam và phạt 95.000 USD (2,2 tỷ VND).

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi Văn phòng Tư Pháp Hoa Kỳ tại Quận Nam California, thủ phạm có tên Austin Thompson, năm nay 23 tuổi. Như vậy, khi thực hiện vụ tấn công DDoS vào năm 2013, Thompson mới chỉ có 17 tuổi. Không những vậy, từ khoảng thời gian tháng 12/2013 đến tháng 1/2014, Thompson cũng bị buộc tôi là thủ phạm tấn công Daybreak Games, một công ty con của Sony Computer Entertainment.

Theo cáo trạng ban đầu, ngoài 27 tháng tù giam, Austin Thompson sẽ phải bồi thường cho các đơn vị bị ảnh hướng với số tiền 250.000 USD (5,8 tỷ VNĐ). Tuy nhiên sau nhiều lần kháng cáo, mức phạt này bị giảm xuống còn 95.000 USD nhưng hình phạt tù sẽ vẫn giữ nguyên.

Nguồn Genk


Nếu thấy bài viết này có vấn đề, vui lòng giúp chúng tôi báo cáo đến Ban biên tập.Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.