Skip to content

Hà Tĩnh: Hai người tái dương tính với COVID-19

Hai người cùng trú tại huyện Thạch Hà vừa có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng sẽ phong toả hai thôn nơi hai ca bệnh này cư trú.

Tối 5-5, theo đại diện Sở Y tế Hà Tĩnh, hai người cùng trú tại huyện Thạch Hà vừa có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2. Những người này đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) để cách ly, điều trị. Ông Lê Ngọc Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết bước đầu cơ quan chức năng sẽ phong tỏa hai thôn – nơi cư trú của những trường hợp này

Trường hợp tái dương tính đầu tiên là N.T.T. (32 tuổi, trú xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà). Ngày 14-4, người này từ Dubai về Việt Nam và được cách ly tập trung 14 ngày tại khu C, trường quân sự thành phố ở xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi (TP.HCM). Ngày 1-5, N.T.T. đón xe từ TP.HCM về đến Hà Tĩnh vào sáng 2-5.

Người còn lại là N.T.H. (28 tuổi, trú xã Tượng Sơn) từ Campuchia về Việt Nam ngày 25-3, được đưa về khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Người này từng được xác định mắc Covid-19.

Đến ngày 25-4, chị H. hoàn thành điều trị, cách ly tập trung và có kết quả âm tính. Chiều 28-4, chị H. đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về sân bay Vinh, sau đó trở về nhà ở Hà Tĩnh bằng ôtô riêng.

“Tỉnh đang yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật phải khẩn trương điều tra, truy vết và cách ly ngay các trường hợp F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân trong khu vực có người nhiễm. Tất cả đều phải khẩn trương thực hiện ngay trong đêm nay”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh thông tin.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: