Skip to content

Gửi lời cảm ơn đến bà con kiều bào luôn đồng hành, chia sẻ, với người dân quê nhà

Phần Lan cũng là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhưng với tình yêu quê hương đất nước, luôn hướng về nguồn cội, kiều bào nơi đây vẫn luôn gửi những phần quà về Việt Nam mong muốn góp sức cùng người dân quê hương vượt qua đại dịch.

Chiều 30-8, tại UBND phường 5, quận Gò Vấp, lực lượng chức năng địa phương cùng các chiến sĩ thuộc Trường Sĩ quan Lục quân 2 tất bật chuyển các túi quà, rau củ lên xe để trao đến 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn phường.

Đây là tấm lòng của bà con Việt Nam đang sinh sống tại Phần Lan gửi tiền về, sau đó được một nhóm thiện nguyện tại TP.HCM hỗ trợ mua quà và chuyển đến phường 5, quận Gò Vấp để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Nam – chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 5, quận Gò Vấp – chia sẻ “Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của kiều bào, dù bà con cách xa về địa lý nhưng vẫn quan tâm, chăm lo đến cuộc sống của người dân phường 5 trong thời gian này. 

Tôi mong rằng không chỉ bà con phường 5 mà các địa phương khác cũng nhận được sự hỗ trợ. Dù là những món quà nhỏ thôi nhưng cũng động viên tinh thần người dân trong thời gian dịch bệnh kéo dài”.

Tại hẻm 122/46 đường Dương Quảng Hàm, quận Gò Vấp, trong căn nhà trọ nhỏ bà Tạ Thị Tuyết Mai (58 tuổi, là lao động tự do) không giấu được xúc động khi nhận phần quà nghĩa tình của bà con kiều bào ở Phần Lan.

Bà Mai xúc động “Chồng tôi bị tai biến nằm một chỗ, còn tôi là lao động tự do nhưng 3 tháng nay thất nghiệp nên cuộc sống rất khó khăn. Thường ngày trông chờ vào nguồn lương thực từ địa phương hỗ trợ và từng bó rau, ký gạo của xóm giềng cho để sống qua ngày.

Nay nhận được quà từ kiều bào ta ở nơi xa xôi gửi tặng, tôi thật sự rất biết ơn, mong rằng thêm những người dân khó khăn khác cũng được hỗ trợ”.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, 71 tuổi, chia sẻ: “Bà con ở nước ngoài cũng đang bị ảnh hưởng bởi dịch, nhưng bà con có tấm lòng gửi tiền bạc, thực phẩm về đây hỗ trợ. Tôi cảm ơn bà con kiều bào ta, dù ở nơi xa xôi vẫn nhớ về người Việt Nam”.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: