Skip to content

Góc tâm sự: chàng trai RMIT bị bạn gái bắt gặp tại trận khi đang trên giường với cô gái khác.

Trong cuộc đời, chúng ta có thể yêu nhiều và nhiều lần tan vỡ. Nhưng đừng yêu khi cái đầu bạn chưa đủ lớn, bạn sẽ khiến trái tim bạn và đối phương sẽ đau đấy.

Tôi vô tình đọc được dòng trạng thái của một chàng trai đăng trên mạng xã hội vào một buổi chiều mưa khiến tôi có nhiều suy tư và tự đặt ra câu hỏi “chưa đủ trưởng thành, ta có nên yêu một ai đó.

>> Xem thêm: Ben phạm giám đốc sáng tạo MV “Có Chắc Yêu Là Đây” của Sơn Tùng MTP

Đây là câu chuyện của một chàng trai học tại ĐH RMIT TP. HCM, ở cái tuổi chưa đủ lớn để hiểu nghĩa rất rộng của tình yêu là gì ?

Mình với người yêu mình quen biết nhau được 7 năm, chính thức yêu nhau được 5 năm, tôi ở TP. HCM còn cô ấy ở Hà Nội. Chúng mình cũng đã có dịp gặp nhau một vài lần khi ra Hà Nội thăm bà con. Lúc đầu chúng mình chỉ là bạn bè. Ra được vài lần hai gia đình cũng có dịp gặp mặt nhau và thân thiết hơn.

Mỗi lần về lại TP. HCM mình bỗng thấy nhớ cô ấy rất nhiều. Có lẽ chúng mình là gì đó của nhau, chắc là hơn bạn bè một chút. “Em chẳng thể hiểu được thằng con trai như anh lần đầu biết yêu là như thế nào. Anh không chắc lúc đó em có thích anh không, hay chỉ xem anh là bạn. Dù không biết chắc chắn nhưng anh vẫn ngã vào và xây dựng tình cảm ấy một ngày phát triển hơn”.

Sau một thời gian tìm hiểu, chúng mình đã chính thức yêu nhau. Gia đình của mình rất ưng cô ấy và chỉ đợi mình tốt nghiệp là giục mình cưới. Thật sự cô ấy không khéo léo, hay dịu dàng, hoàn toàn khác mẫu người của mình. Nhớ lại lần đầu gặp cô ấy còn để mặt mộc gặp mình, nói chuyện thì khá cục súc. Nhưng mình không hiểu sao chúng mình có thể yêu nhau lâu đến thế. Cô ấy là một người con gái khá độc lập, có phần mạnh mẽ quá đáng, đôi lúc làm mình không biết nên làm như thế nào với cô ấy.

Sau một thời gian quen nhau, mình đã làm một điều tồi tệ với cô ấy. Cô ấy là một người có tư tưởng khá truyền thống, cho nên dù yêu nhau đã lâu, nhưng chuyện tụi mình chỉ dừng lại ở mức độ ôm hôn, không tiến xa hơn.

Gia đình cô ấy không quá dư giả chỉ đủ cho cô ấy ăn học, còn mọi thứ khác cô ấy muốn có đều là tự cô ấy đi làm thêm để tiền mua. Cô ấy vì muốn cho mình bất ngờ đã đi làm thêm để tiết kiệm tiền mua vé bay vàp TP. HCM thăm mình.

Nhưng thứ mà mình đáp lại cho cô ấy là cảnh của mình trên giường với một cô gái khác. Nhưng mà phản ứng của cô ấy khiến mình rất bất ngờ, vì cô ấy rất bình tĩnh, chỉ nói mình mặc quần áo vào, đóng cửa lại, đợi mình ngoài phòng khách.

>>> Xem thêm: Dàn sao Việt đình đám bước ra từ những ngôi trường Đại học nào?

Tự dưng mình nhớ lại một lời cô ấy từng nói với mình rất lâu rồi, nếu một ngày để chính mắt cô ấy thấy mình có người khác, thì coi như chia tay, không cần níu kéo. Sau khi nói chuyện mình mới biết chuyện mình có người khác cô ấy đã biết từ lâu và chỉ đợi mình thú tội.

Cô ấy nói “anh có người khác thì đối với em cũng bình thường. Nhưng mà sai lầm của anh là không tự thú với em. Chuyện tình cảm của chúng ta chấm dứt tại đây đi”. “Bởi vì cho dù em có bảo tha thứ cho anh, nhưng trong lòng em sẽ vẫn luôn có suy nghĩ là không biết anh ấy có lừa dối mình lần nữa không. Đến lúc nào đó bản thân em không kiểm soát được, em sợ là bản thân nói ra những lời không hay, làm tổn thương lẫn nhau. Em cảm ơn 5 năm qua anh đã quan tâm chăm sóc em”.

Sau câu nói đó, cô ấy ra thẳng sân bay để về lại Hà Nội. Hiện tại mình khá rối, vì không biết có nên níu kéo lại không. Mình biết nếu mình níu kéo em ấy vẫn sẽ tha thứ cho mình, nhưng mà mình cũng sợ bản thân làm tổn thương em ấy lần nữa. Nhưng mình cũng không muốn mất em ấy.

Sau câu chuyện trên, bạn cảm thấy chàng trai trên như thế nào. Vì tình yêu không đẹp, không lãng mạn và ngọt như những câu chuyện ngôn tình hay những bộ phim tình cảm Hàn đâu. Tình yêu là một con đường phức tạp, khó khăn và đầy chông gai. Tình yêu luôn cầu cái đầu tỉnh táo, đủ thông minh và cả trái tim biết yêu thương và hi sinh.

Yêu và trải nghiệm tình yêu với nhiều người không có gì là xấu. Nhưng ta cần trưởng thành để có thể nhận ra đâu là người xưng đáng để ta trao gửi tình cảm ấy.

Nguồn: RMIT Confessions

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH