Skip to content

Góc chia sẻ: Vô tình phát hiện được quán mì trộn Hồng Kông trong con hẻm nhỏ ở Sài Gòn

Ông bà ngày xưa có dạy" quay đầu là bờ" nhưng mình lại khác, đã đi sai đường mà còn đi cố. Ai dè vô tình lụm được một quán mì Hồng Kông rất gì và này nọ.

Ẩm thực Hồng Kông đã không còn xa lạ với người Việt Nam của chúng ta, vì đã có khu người Hoa ở Quận 5. Nhưng nay mình lại vô tình phát hiện một món của Hồng Kông và chủ cũng là người Hoa nằm trong một con hẻm nhỏ ở Quận 3.

>>> Xem thêm: Lộ diện quán Nhật Bản giá hạt dẻ cho sinh viên ghiền đồ Nhật

Từ đầu ngõ quẹo vào bạn sẽ thấy ánh sáng đỏ, đặc trưng của người Hoa cùng với những cái lòng đèn đỏ được treo đung đưa trong gió. Lúc mình bước vào quán có chị chủ lại hỏi “lần đầu em tới quán phải không” tại chị thấy tụi mình lớ ngớ.

Không gian quầy gọi món, từ cửa chính nhìn vào

Xong rồi chị giới thiệu menu bên chị, quán có hai loại là mì trộn và mì nước. Chị tư vấn em muốn ăn no thì ăn mì trộn. Mình và mấy đứa bạn ăn cũng khá nhiều nên đã nhanh cái miệng kêu cho 3 đứa phần mì bò sốt tiêu đen Hồng Kông.

Không gian trên lầu

Kêu xong 3 đứa kéo nhau lên lầu rồi, phải nói trên lầu quán decor bao chất luôn, đậm chất Hồng Kông. Nên trong lúc đợi đồ ăn mình và bạn đã chụp vài tấm ảnh.

>>> Xem thêm: Cầm 200k bào sạch Sài Gòn cùng crush

Đồ ăn đến rồi, cái mùi bò sốt tiêu đen bay thẳng vô mũi làm mình tỉnh lại liền lun. À đồ ăn được đựng trong cái dĩa xanh – hồng – vàng nhìn nghệ lắm. Đẹp phần mắt rồi nha, giờ đến phần vị nè. Lấy cái nĩa xoáy một nhúm mì cho vào miệng, cảm nhận đầu tiên khi cho vào miệng là vị khá nhạt so với mình dù mì đã được trộn với sốt. Phần thịt bò thì khá được, bò mềm thấm vị hoà với sốt tiêu đen cay cay. À cọng mì ở đây giống cọng mì của mì ý, to to tròn tròn.

3 dĩa mì xanh xanh đỏ đỏ cho em nhỏ nó vui

Cảm nhận của mình về món ăn cũng tạm ổn, để chấm trên thang điểm 10 về tất cả thì mình cho 3 điểm về chất lượng món ăn và 5 điểm về không gian, chất lượng phục vụ.

Nguồn ảnh: Nguyen Duy

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH