Skip to content

Gò Vấp: quý bà vì “ham quà”, nghe lời trai lạ trên MXH mà mất 1 tỷ đồng

Mặc dù chiêu trò này đã quá xưa cũ, nhưng trước những lời mật ngọt của người con trai mới quen biết mà người phụ nữ này đã mất cảnh giác

Mới đây, vụ việc xảy ra tại Gò vấp khiến cư dân mạng bình luận xôn xao bởi tính chất có phần oái ăm: một quý bà sau khi quen biết, trò chuyện với một chàng trai qua MXH đã bị “nẫng” mất 1 tỷ đồng. Điều đáng nói là, sự kém cảnh giác của người phụ nữ khiến phi vụ trên thực hiện có phần quá dễ dàng.

“Trai lạ” mặc quân phục để lừa tiền các quý bà

Vụ việc được phía công an thông báo đang được điều tra xử lý này thực chất đã diễn ra từ năm 2020. Cụ thể, quý bà trong câu chuyện tên  L.T.L.L., sinh năm 1971. Năm ngoái, sau khi trò chuyện cùng một chàng trai lạ mặt qua mạng xã hội, người này đã ngỏ ý muốn tặng quà cho bà L. Nhưng để nhận được quà, bà L. phải chuyển khoản chi phí vận chuyển, thuế quan.

Vì muốn nhận được quà và một phần do tin tưởng, bà L. thật sự đã chuyển tiền cho đối tượng trên. Số tiền được chuyển vào tài khoản đứng tên Nguyễn Liên Hương (SN 1994) và Nguyễn Thị Thanh (SN 1995, cùng ngụ xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Đương nhiên sau đó số tiền không cánh mà bay, quà thì không thấy đâu.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông báo đến Hương và Thanh hoặc ai biết hai người này đang ở đâu thì đến ngay Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (Đội 7 – Phòng PC02), địa chỉ: số 459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM gặp cán bộ Nguyễn Văn Tùng, số điện thoại liên hệ: 079.407.3646 để làm rõ vụ việc.

Trường hợp bị lợi dụng lòng tin để trục lợi qua mạng xã hội rất phổ biến, vì thế người dân cần phải cảnh giác, không thực hiện các thao tác đáng ngờ như cung cấp tài khoản, mật khẩu hoặc chuyển khoản.

Tham khảo từ: Kênh14

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH