Skip to content

Giúp dân vác hàng chục túi đồ, khi được tặng quà chú bộ đội ngại ngùng không dám nhận

Ấm lòng trước hành động của 2 chú bộ độ. Dù chỉ có 2 người nhưng các chiến sĩ bộ đội đã tự mình mang đến rất nhiều túi đồ được nhờ đi chợ hộ khiến cư dân trong khu phố vô cùng cảm kích.

Mới đây, khoảnh khắc hết sức thú vị giữa 2 chú bộ đội và cư dân trong một con hẻm ở Sài Gòn đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Theo đó khi giao thực phẩm đến đây, bà con đã tỏ ra trầm trồ vì chỉ có 2 người lại mang được đến hàng chục túi đồ đến.

Sau khi xong việc, họ muốn gửi đến 2 anh phần quả nhỏ để bày tỏ lòng cảm ơn. Tuy nhiên các chiến sĩ liên tục lắc đầu từ chối.

Một anh bộ đội lên tiếng: “Tụi em không dám nhận vì phường đã cung cấp cho bọn em đầy đủ rồi”.

Thế nhưng, cư dân trong hẻm vẫn nhất quyết tặng quà cho các anh. Trước sự nhiệt tình đó, 2 chú bộ đội cuối cùng cũng không thể từ chối được món quà tình cảm này.

Theo người đăng tải clip cho biết, đó chỉ là một chút quà nhỏ gồm hộp khẩu trang và ít nước uống dinh dưỡng. Mọi người muốn tiếp sức cho các anh bộ đội thêm mạnh mẽ để hoàn thành tốt công việc của mình.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ rộng rãi cũng đã nhận được hàng triệu lượt xem từ cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra thích thú với sự ngại ngùng của các chiến sĩ bộ đội trước tình cảm của bà con.

Song họ cũng cho rằng với những gì các anh đã và đang hỗ trợ cho công tác chống dịch thì họ xứng đáng nhận được sự yêu mến này.

– Bộ đội đi dân nhớ, ở dân thương mà. Các anh đã vất vả nhiều rồi nên bà con có chút quà cảm ơn cũng là điều dễ hiểu thôi.

– Rồi mấy người “bùng hàng”, đặt cho vui nên xem được clip này để biết các chiến sĩ làm việc cũng không hề dễ dàng gì.

– Người dân họ thấy mấy anh bộ đội mà vui ghê không. Thế mới thấy họ được yêu quý đến mức nào.

– Hi vọng ở đâu các anh cũng được chào đón như thế. Cảm ơn các chiến sĩ đã giúp sức cùng Sài Gòn chống dịch.

Trong thời gian này, TP.HCM đang tăng cường công tác chăm lo cho đời sống của bà con trong lúc thực hiện giãn cách xã hội.

Lực lượng bộ đội, cán bộ phường làm thay nhiệm vụ của các shipper vì thế mà phải liên tục hoạt động, bất kể nắng mưa.

Nhất là khi đến những con hẻm nhỏ, xe ô tô chở đồ không thể vào tận nơi, các chiến sĩ đều thay nhau xách từng túi hàng đến cổng các hộ gia đình một cách cẩn thận.

Công việc dù có vất vả nhưng họ vẫn luôn giữ một tinh thần lạc quan, vui vẻ, vừa là để tự động viên bản thân, cũng là khiến bà con cảm thấy an lòng hơn.

Hiện, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều nơi còn cần đến sự trợ giúp. Và chắc chắn lực lượng bộ đội tham gia hỗ trợ sẽ nỗ lực hết mình trong khả năng để đảm bảo đời sống cho bà con.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: