Sau khi xuất hiện trên mạng, bánh mì “bóng đêm” đã thu hút về cho mình sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ.
Ngay chính chủ quán cũng phải bất ngờ về hiệu ứng do bánh mì “bóng đêm” này mang lại. Doanh số và sản lượng tăng lên đến chóng mặt khi sản phẩm này ra mắt.
“Để tạo ra 1 chiếc bánh mì hoàn chỉnh như hiện nay, quán phải mất tới 1 năm để nghiên cứu và 4 lần thử nghiệm. Với chúng tôi, đó không chỉ là bánh mì mà còn là niềm tự hào, niềm kiêu hãnh quê hương” – anh Trần Khắc Tuấn chia sẻ.
Anh Tuấn chia sẻ, cách khoảng 1 năm, nhóm anh lên ý tưởng sẽ sáng tạo ra chiếc bánh mì gắn liền với vùng đất mỏ. “Bởi Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn đều có những sản phẩm riêng biệt, gắn với vùng đất, địa danh. Thế nên, chúng tôi cũng mong muốn một ngày Quảng Ninh sẽ như vậy, để ai đến đây, hễ cứ nhìn thấy bánh mì là nhớ đến đất mỏ”.
Nói là làm, cuối cùng, với niềm kiêu hãnh và tình yêu quê hương xứ mỏ đã thôi thúc nhóm anh Tuấn cho ra đời sản phẩm “bóng đêm” với nguyên liệu màu đen đến từ mật mực và than tre. Theo anh, mật mực đại diện cho vùng biển, còn than tre là màu sắc gợi nhớ vùng mỏ. Hai biểu tượng này kết hợp đã tạo nên một Quảng Ninh trong lòng những người con nơi đây.
Có thể bạn quan tâm: Việt Nam có tất cả bao nhiêu khách sạn 6 sao?
“Ngoài ra, chúng tôi còn có 1 mong muốn là làm sao tất cả mọi người đều được ăn hải sản giá rẻ, theo cách riêng của mình. Thế nên, toàn bộ phần nhân bánh mì, chúng tôi đều sử dụng nguyên liệu là hải sản như tôm, chả mực, chả cua mà quê hương sẵn có” – anh kể.
Bánh mì “bóng đêm” này có thành phần không khác mấy với những bánh mì truyền thống. Nguyên liệu chính vẫn là bánh mì, tuy nhiên, chúng được chúng tôi trộn thêm mật mực và than tre để tạo nên màu đen tuyền của vỏ bánh.
“Chúng tôi phải cân đo đong đếm rất nhiều để tạo ra 1 tỷ lệ hoàn hảo cho vỏ bánh. Để làm sao, vỏ bánh có 1 màu đen hấp dẫn, không đậm quá, không nhạt quá và ăn vừa miệng nhất có thể” – anh cho biết.
>>> Xem thêm: Đà Nẵng đề xuất mở “Phố đèn đỏ”, đánh thuế với hoạt động mại Ďâm
Chị Thùy Trang (Hà Nội) hào hừng kể, sau khi được cháu gái giới thiệu về chiếc bánh gây sốt trên mạng, chị đã tìm tới tận nơi để mua hàng. Sau khi ăn thử, chị thấy bánh rất thơm, ngon, màu sắc đẹp và khá vừa miệng.
“Nói chung là tôi cũng rất tò mò muốn xem bánh ở ngoài đời thực thế nào, ăn ra sao, có khác loại bánh mì thông thường không. Tiện thể, tôi mua luôn 5 – 6 chiếc về làm quà cho các cháu” – chị Trang nói.
Ngoài độ ngon của bánh mì và nhân bánh ra, “bánh mì bóng đêm” còn khiến nhiều người thích thú vì sự độc lạ của chúng.