Giáo viên “làm khó” học sinh khi sử dụng QR code để làm mã đề. Nhưng lại rất thú vị khi scan ra.

157

Với mã đề ABC hay 123 thì không quá khó để học sinh, sinh viên có thể “hỏi thăm” đề nhau mà cùng nhau “phát triển”. Thế nhưng, sự sáng tạo là vô tận, các thầy cô giáo nay đã sử dụng QR code để làm mã đề.

Khác với những năm tháng xa xưa ấy, các thầy cô giáo bây giờ rất hiện đại, luôn cập nhật, đổi mới, sáng tạo trong quá trình dạy học. Ngoài sự nâng cáo chất lượng đào tạo ra, việc đổi mới này còn giúp học sinh, sinh viên có hứng thú với việc học hơn, thêm vào đó, lại có thêm cơ hội sống ảo với những “Sáng tạo” của thầy cô.

Chuyện mã đề 24 kí tự hay các số không hề làm khó các bạn học sinh, sinh viên trong việc “tương thân, tương ái”. Nhưng lần này, với mã QR code đúng là vấn đề nan giải để có thể tìm ra người bạn cùng đề.

Mới đây, những bạn học sinh lớp 11 Anh trườngTHPT Năng Khiếu TP.HCM – ĐHQG TPHCM đã chia sẻ nhau điều thú vị trong các đề thi của mình.

Với mắt thường thì làm sao có thể nhận diện được những mã này, nhưng khi dùng điện thoại scan ra thì “Ồ! Mã đề là những bài hát hot của Vpop”.


Nếu thấy bài viết này có vấn đề, vui lòng giúp chúng tôi báo cáo đến Ban biên tập.Tố Uyên
Mình là Tố Uyên, mình yêu thích việc đọc tin tức mỗi ngày. Mình thích viết về những khám phá, những thông tin xoay quanh cuộc sống đầy thú vị. Với mình, thanh xuân như một tách trà, mình đã chọn cho mình tách trà to thiệt to và ngon thiệt ngon để làm giá trị. Uống từng ngụm một để thưởng thức. Các bạn xem và ủng hộ những bài viết của mình tại Sinh Viên Plus nhé!