Skip to content

Giáo viên chủ nhiệm gọi là “Phụ huynh học sinh xếp bét lớp” người mẹ đáp trả làm giáo viên ngượng ngùng

Tuy giáo viên chủ nhiệm có thái độ với người phụ huynh này, nhưng bằng lời nói nhẹ nhàng, tinh tế đã khiến giáo viên chủ nhiệm xấu hổ.

Họp phụ huynh là cuộc họp mà không học sinh nào mong muốn xảy ra, đây là cuộc họp giữa phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên chủ nhiệm sẽ thông báo lại tình hình học tập của học sinh trong thời gian vừa qua cho phụ huynh nghe. Tất nhiên không phải học sinh nào cũng có thành tích học tập tốt, nhưng việc căn cứ vào điểm số để đánh giá năng lực vẫn luôn là đề tài tranh luận trên mạng xã hội.

Mới đây nhất một phụ huynh sau khi đi họp cho con về và bị chính cô giáo chủ nhiệm gọi với cái tên vô cùng nhạy cảm đã chia sẻ lên mạng xã hội và thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Cụ thể câu chuyện được người phụ nữ chia sẻ con gái N.A của chị được giáo viên đánh giá không mấy thông minh, nhanh nhạy. Vì vậy mà điểm số của em rất thấp, không cao như kỳ vọng của gia đình và thầy cô. Vì vậy khi đi họp phụ huynh cho con, người phụ nữ này đã bị giáo viên xem thường.

Bài viết của chị D.L thu hút nhiều lượt thích và bình luận chỉ sau ít giờ đăng tải

Lúc họp phụ huynh, giáo viên sẽ mời các phụ huynh đứng lên cho ý kiến theo tên gọi của con họ. Nhưng khi đến lượt chị đứng lên ký tên cho con gái N.A thì người giáo viên này đã nói trước cả lớp: “Xin mời phụ huynh của học sinh xếp hạng cuối cùng”. Thế nhưng thay vì giận hay xấu hổ, người phụ nữ này đã đứng lên phát biểu dõng dạc:

“Trước tiên, tôi xin gửi lời chào và cảm thấy rất vui khi được gặp tất cả các bậc phụ huynh ở đây. Tuy nhiên, tôi cảm thấy thật đáng tiếc bởi phương pháp giới thiệu của giáo viên. Con gái tôi có tên đầy đủ, cháu là N.N.A, tên của cháu không phải là “xếp hạng cuối cùng”.

Khi tôi nghe cô giáo chủ nhiệm gọi như vậy, tôi bỗng nghi ngờ rằng, có lẽ điểm số của con đã có thể được cải thiện nhưng cháu không có tiến bộ, liệu có phải do ảnh hưởng từ thái độ của giáo viên hay không?

Tôi cũng cho rằng, mọi đứa trẻ đều thông minh, và sự thông minh này không chỉ được chứng minh qua thành tích học tập mà còn qua nhiều vấn đề khác. Đồng thời, không phải đứa trẻ nào có thành tích học tập tốt mới được đánh giá là đứa trẻ ngoan. Tôi hy vọng cô giáo có thể đối xử công bằng với tất cả các em mà không chỉ chăm chăm nhìn vào điểm số”.

Sau khi nghe những lời của mẹ N.A, giáo viên chủ nhiệm đã phải cúi đầu xin lỗi. Câu chuyện đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ mọi người. Đặc biệt là các bậc phụ huynh.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: