Giám đốc ở quận Gò Vấp nấu cơm miễn phí tiếp sức lực lượng chống dịch 2021-06-06 10:06:57 Mỹ Linh Chào mừng bạn đến với bài viết của mình! Mỹ Linh Chào mừng bạn đến với bài viết của mình! Giám đốc ở quận Gò Vấp nấu cơm miễn phí tiếp sức lực lượng chống dịch Cơ sở phải ngưng hoạt động do dịch Covid-19, thế nhưng chị Khương, anh Hiền vẫn tự tay làm những suất cơm gửi tặng đến lực lượng chức năng tại Gò Vấp. Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM rất căng thẳng. Người dân tại nhiều quận huyện hạn chế ra đường. Tại Q.Gò Vấp (TP.HCM), các chốt kiểm soát dịch luôn duy trì lực lượng thường trực nhằm kiểm soát, yêu cầu người dân khai báo y tế. Chính vì vậy, rất nhiều nhà hảo tâm đã cùng chung tay làm cơm từ thiện để gửi tặng đến nơi này. Nữ giám đốc tự làm 250 suất cơm mỗi ngày Chị Lê Thị Như Khương (33 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) là giám đốc một công ty chuyên cung cấp suất ăn cho công nhân và học sinh.Sau khi xem được những hình ảnh các lực lượng chức năng đang vất vả ngày đêm chống dịch, chị liền nảy sinh ý nguyện sẽ nấu cơm ủng hộ. Từ sáng sớm, chị với các thành viên trong gia đình cùng 2 người công nhân đã tất bật chuẩn bị để nấu cơm cho 20 chốt trực trên địa bàn quận Để tránh cho lực lượng chức năng không bị ngán, chị đã chủ động làm đa dạng nhiều món như thịt gà, thịt heo, thịt bò, trứng. Ban đầu có kêu gọi thêm sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, thế nhưng sau đó chị nhận thấy mình có đủ khả năng để duy trì việc thiện nguyện này nên đã từ chối nhận thêm nữa. “Những ngày đầu có nhiều người gửi đến tôi 100.000, 200.000 đồng thấy rất thương. Nhưng tôi đã quyết định không nhận nữa, mà chỉ nhận của doanh nghiệp và hiện tại có 1 đơn vị hỗ trợ rau củ. Do có các chốt nên các đối tác cung cấp gạo của tôi không vào được Gò Vấp để giao. Anh Tuấn chồng tôi phải tự đánh xe đi mua gạo ở tận quận 8”, chị Khương nói. Mỗi ngày sau khi bếp nấu xong, cứ đúng 11h trưa và 16h chiều, anh Lê Trần Tuấn (chồng chị Khương) hoặc chính chị sẽ mang cơm đến cho từng phường để họ tự phân phối cho lực lượng trực ban. Kết thúc một ngày làm việc, chị Khương không thể giấu được sự mệt mỏi trên khuôn mặt. Thế nhưng chị cho biết dù vậy nhưng vất vui: “Tôi cũng sẽ tiếp tục làm tiếp cho đến khi hết 14 ngày phong tỏa.” Nhà hàng nấu 100 suất cơm gửi tặng đội ngũ y tế Suốt nhiều ngày qua, dẫu giãn cách xã hội, thế nhưng nhà hàng của anh Phạm Minh Hiền vẫn luôn đông người quây quần nấu nướng. Cứ 4, 5h sáng hằng ngày, anh lại cùng với các cộng sự của mình chuẩn bị các suất cơm gửi tặng lực lượng chống dịch của quận. Lúc đầu thì là do các anh tự bỏ ra chi phí. Thế nhưng sau này các đối tác biết chuyện người góp chút ít, mong anh có thể tiếp tục công việc này đến khi hết hạn phong tỏa. Từ ngày 29/5 đến nay, mỗi ngày các anh đều hoàn thành hơn 100 suất cơm tình nghĩa. Để người ăn không bị ngán, anh Hiền cố gắng làm đa dạng thực đơn của mình, đổi mới các món ăn mỗi ngày. Tuy nhiên mỗi suất cơm hôm nào cũng đều phải có đủ 4 món xào, món mặn, có canh, trái cây tráng miệng. Sau khi bếp đã nấu xong, đến khoảng 10 giờ 30 thì sẽ có xe của quận đến nhận cơm và phân phát tới các lực lượng đang làm việc tại Gò Vấp Anh Hiền cho biết tuy phải thức dậy từ 4, 5h sáng nhưng tất cả các anh chị đều thấy rất phấn khởi và vui vẻ: “Hiền nghĩ hiện nay ai cũng khó khăn, nhưng có điều là khó khăn chung chứ không còn là của riêng mình, mình có sức lực thì cố gắng giúp đỡ mọi người một chút, mỗi người góp chút công sức, đồng lòng cùng anh chị tuyến đầu chống dịch thì dịch sẽ mau chóng qua hơn, từ đó mới mong sớm buôn bán trở lại” , anh Hiền thổ lộ. Ảnh: Tổng hợp Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé