Skip to content

Giám đốc người Nhật dương tính với Covid-19 đã đi khá nhiều nơi ở Đà Lạt và TP HCM trước khi trở về nước

Ông MasaHiro Nakajima giám đốc công ty Hokkaido (thôn Đạ Chais, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương), được phát hiện dương tính với COVID-19 khi bay về Nhật Bản sáng 1-8 và được đưa đi cách ly ngay khi nhập cảnh tại sân bay.

Trước đó, khi đến Việt Nam, ông MasaHiro Nakajima có lịch trình khá phức tạp khi di chuyển đến nhiều nơi ở TP HCM và đặt biệt là Đà Lạt.

Sáng 2/8, ngành y tế tỉnh Lâm Đồng đang cách ly 23 nhân viên, công nhân của Công ty Hokkaido (thôn Đạ Cháy, xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) để xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, 2 sinh viên Khoa Nông lâm, Đại học Đà Lạt, làm việc tại Công ty Hokkaido cũng được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Những người trên có tiếp xúc với ông MasaHiro Nakajima (75 tuổi, người Nhật, Giám đốc Công ty Hokkaido) được chẩn đoán nhiễm Covid-19 khi về đến sân bay Narita (Nhật Bản) vào sáng 1/8. Ngay sau khi được cách ly, ông đã nhắn tin cho nhân viên ở Việt Nam để thông báo đến cơ quan chức năng.

Theo một lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương, lịch trình di chuyển của ông MasaHiro Nakajima từ ngày 17-31/7 rất phức tạp.

Mặc dù chỉ chưa có kết quả chính xác ông MasaHiro Nakajima có nhiễm COVID-19 hay khôngnhưng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành các biện pháp phòng ngừa, kiểm soát dịch. (Dương tính với kết quả test nhanh nhưng vẫn phải chờ kết quả từ xét nghiệm lần 2 để kết luận chính xác hơn).

TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Ngày 17-7, ông đi từ Đà Lạt xuống sân bay Liên Khương đến TP Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN-7385 vào lúc 10h30 phút cùng ngày. Xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 11h30 phút.

Từ sân bay ông đến nhà hàng CoCo Ichibanya số 13 Lý Tự Trọng để ăn trưa. Sau đó đến công ty Lotus số 9-9A Nơ Trang Long để gặp đồng nghiệp vào lúc 13h30 phút. 

Sau đó ông đến cửa hàng tiện ích Farmers Market Hoàng Hoa Thám để thăm khách hàng. Đến công ty Fami số 46-52 đường B4, SaLa, quận 2, TP.HCM. Đến cửa hàng tiện ích Nam An Market thủy điển số 21 Thảo Điền quận 2.

Sau đó đến Khách sạn River Gate Residence sổ 155 bến Vân Đồn, quận 4. Đến 18h cùng ngày, người đàn ông này đến khu phố đi bộ Bùi Viện (Chiyoda Sushi). Sau đó về khách sạn Bến Vân Đồn.

Ngày 18-7, lúc 9 giờ, ông từ khách sạn đến Basilico café 39 Lê Duẩn, quận 1, đến cửa hàng tiện ích Nam An Market Nguyễn Văn Trỗi,  đến siêu thị Aeon Tân Phú. Sau đó ăn trưa tại Deokhi và về khách sạn Bến Vân Đồn vào lúc 12-14 giờ. Tối lịch trình riêng vẫn chưa rõ.

TẠI ĐÀ LẠT

Ngày 19/7, ông bay từ Tân Sơn Nhất về lại Đà Lạt vào lúc 17h30 trên chuyến bay BL352. Sau đó, ông MasaHiro Nakajima ở lại khách sạn Anada số 27/2 Phù Đổng Thiên Vương, phường 8 (Đà Lạt).

Ngày 20/7, vị giám đốc người Nhật từ khách sạn Anada đến Công ty Hokkaido, rồi đến cửa hàng bán đặc sản Đà Lạt (Ngon Lạ Đà Lạt) để giao dâu. Từ đây, ông ghé Công ty vận chuyển Konoike (số 18 Xô Viết Nghệ Tĩnh) rồi về khách sạn Anada. 

Đến ngày 21/7, ông MasaHiro Nakajima đi mua sắm tại siêu thị BigC Đà Lạt. Hàng ngày, ông từ khách sạn vào công ty làm việc và tự nấu ăn ở nhà.

Ngày 29/7, bệnh nhân từ công ty đến đơn vị vận chuyển Sagawa (đường An Bình, phường 4, Đà Lạt), rồi đến nhà Nhi (số 41 Hoàng Diệu) lấy đồ, sau đó đến tiệm ảnh Kodak (khu Hòa Bình, phường 1, TP Đà Lạt). 

Cùng ngày, ông này đi chích ngừa cho chú chó ở đầu đường Nguyễn Văn Trỗi, rồi đến F-Coffee (số 386/10A Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt) ăn trưa và uống cà phê. Đến chiều, vị giám đốc đi từ công ty đến Công ty vận chuyển Konoike; sau đó mua đồ ăn ở cửa hàng Jollibee tại ngã 5 Đại học rồi về khách sạn.

Ngày 30/7, bệnh nhân này đi từ khách sạn đến công ty rồi về TP Đà Lạt đi ăn tối và spa nhưng không rõ địa chỉ. Ngày 31/7, ông MasaHiro Nakajima đi từ Đà Lạt đến TP.HCM trên chuyến bay VN7385, sau đó bay đến Tokyo (Nhật Bản) – chưa rõ thông tin chuyến bay.

TẠI TOKYO

Vào lúc 11h20 phút ngày 1-8, Ông Masahiro Nakajima nhắn tin cho quản lý công ty với nội dung: Tại sân bay Narita Nhật Bản được kiểm tra Covid-19 bằng phương pháp (Test High Standard) và phát hiện dương tính Covid-19. Hiện tại ông đang được cách ly tại khách sạn ở Nhật Bản.

Hiện sức khỏe ông MasaHiro Nakajima bình thường, chưa có biểu hiện sốt, ho. Sau 5 ngày, người này sẽ được xét nghiệm lần 2 về Covid-19.

Tổng hợp từ Báo Pháp Luật và Zing News

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH