Skip to content

Giải toán bằng tiếng Anh, làm hội mù Anh Văn lao đao

Toán Học Việt Nam sắp lên tầm cao mới rồi đấy!

Mới đây một thách thức mới đã được đặt ra “ Khi muốn giải được bài toán phải hiểu đề, mà muốn hiểu đề phải dịch đề ra từ Tiếng Anh”

Thời còn đi học, với nhiều bạn học sinh thì hai môn Toán học và Anh Văn là khó nuốt trôi nhất. Nhưng khi lên Đại Học mặc dù có một số ngành không bắt buộc phải học môn toán, thì Tiếng Anh lại là một môn không thể nào chạy thoát được!

Thực sự phải nhận thấy một điều rằng hai môn học này đều mang một thú vị riêng và thực tế chứng minh có rất nhiều bạn giỏi cả hai môn. Nhưng thử hỏi khi có sự kết hợp giữa hai bộ môn này lại với nhau thì viễn cảnh sẽ ra sao? 

Không cần phải tưởng tượng nhiều khi mới đây thầy cô ở một trường Hà Nội đã cho học sinh giải toán bằng tiếng Anh, đúng là một công đôi việc, tiện trau dồi kiến thức cả hai môn học.

Mới đây trên page “ Trường người ta” đã xuất hiện một bức ảnh khiến nhiều bạn tranh luận. Nhiều bạn cho rằng mình đã được mở rộng tầm mắt khi cũng có ngày hai môn học này đươc kết hợp với nhau. Chỉ trong thời gian ngắn, tấm ảnh chụp bài toán được ghi đề bằng tiếng Anh của cô bạn Diễm Quỳnh nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều bạn để lại bình luận than thở, lỡ như mà gặp thầy cô muốn thách thức trí thông minh học sinh như thế chắc chỉ có nước chết thôi. Bên cạnh đó có người cho rằng đây có thể là bài tập vui vẻ, hoặc trong lớp chuyên Anh nào đó, chứ ghép đôi kiểu này, đâu phải ai cũng có thể làm được phải không nào?

Quả thực chưa biết thật hư ra sao, nhưng giáo viên mà, ai chẳng mong học sinh của mình tiến bộ khi ngày nay, ngoại ngữ là một trong những cánh cửa giúp mọi người bước ra thế giới, biết tiếng Anh hay nhiều tiếng khác chưa bao giờ là dư thừa. Hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều sự kết hợp thú vị hơn. Các bạn cũng đừng lo lắng quá nha !

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH