Skip to content

Giải đáp xung quanh chuyện nhuộm tóc, trang điểm khi chụp ảnh làm căn cước công dân

Nhiều chị em phụ nữ đến giờ vẫn quan ngại: liệu nhuộm tóc, trang điểm thì có bị yêu cầu chụp lại?

Hiện nay, trên toàn quốc đang tiến hành thực hiện cung cấp căn cước công dân có gắn chíp. Dù đã có nhiều bài viết hướng dẫn, nhưng không ít người vẫn còn mơ hồ chưa hiểu rõ về các quá trình liên quan.

Trong đó, có lẽ vấn đề mà mọi người quan tâm nhất (đặc biệt là các chị em) là liệu trang điểm, nhuộm tóc khi đi làm Căn cước công dân thì có bị yêu cầu chụp lại hay không? Trên thực tế điều mà chị em lo lắng cũng có nguyên nhân, bởi từ trước tới nay, ảnh chụp để nhận dạng luôn có những yêu cầu khá gắt gao, và không phải ai cũng có nhiều kinh nghiệm về việc làm giấy tờ.

Câu trả lời cho vấn đề này là hiện tại không có bất kì quy định gì về việc bắt buộc phải nhuộm tóc đen khi chụp ảnh làm căn cước. Tuy nhiên, người đến chụp ảnh cũng nên biết rằng các ảnh chụp phục vụ cho việc làm căn cước công dân cần đáp ứng tiêu chuẩn ICAO (tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế). Nghe tên có vẻ lạ nhưng các bạn có lẽ đều đã biết về nội dung của nó: khi chụp, người chụp cần vén mái lên cao để lộ chân mày, vén qua tai và để tóc sau vai. Cũng tức là bạn không phải lo việc nhuộm tóc sẽ ảnh hưởng khi chụp ảnh.

Giống như việc nhuộm tóc thì cũng không có quy định nào về việc không được trang điểm. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng để trông không quá khác biệt, tránh ảnh hưởng lúc cần đối chứng nhân dạng.

Như vậy, khi đi làm Căn cước công dân, các chị em có thể giữ màu tóc và trang điểm bởi không có quy định cụ thể về 2 vấn đề trên. Chỉ cần chú ý ăn mặc lịch sự, nên mặc áo có cổ hoặc nếu không có cổ thì cần phải kín đáo, cũng như mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết khi đi đăng ký làm căn cước công dân.

Tham khảo: Kenh14

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH