Skip to content

Giả danh người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh để “xin” tiền

Chiêu trò câu view, câu follow đầy rẫy trên facebook dưới nhiều hình thức nên người dùng cần phải hết sức tỉnh táo

Những ngày gần đây, người hùng Nguyễn Mạnh là một cái tên khiến cộng đồng vô cùng ngưỡng mộ và quý trọng bởi khoảnh khắc lao mình cứu bé gái rơi từ ban công tầng 12. Nhưng tấm lòng vàng ấy lại không thoát khỏi “chiêu trò” của bọn khát view, bẩn tính. Chúng sẵn sàng lập nên hàng loạt fanpage, kênh Youtube dưới anh danh nghĩa anh Mạnh để xin tiền người dân.

Cụ thể, hàng chục tài khoản, fanpage giả danh người hùng mọc lên như nấm sau mưa kể từ khi vụ việc xảy ra. Tất cả đều để tên, ảnh đại diện và thông tin giống hệt trang cá nhân của Nguyễn Ngọc Mạnh. Có trang thu hút hàng nghìn lượt thích, mỗi bài viết thu hút hàng trăm lượng tương tác. Nhiều tài khoản giả mạo đã lợi dụng việc này để bán hàng, chạy quảng cáo, câu “like”. Số khác còn chia sẻ thông tin tài khoản, ví điện tử để nhận tiền ủng hộ.

May mắn thay, vợ anh Mạnh đã kịp thời phát hiện và thay chồng đính chính “Chồng mình chỉ dùng một tài khoản duy nhất, cũng không nhận đại diện cho các sản phẩm quảng cáo hay lập ra bất kỳ fanpage, tài khoản TikTok… Mong mọi người để ý những trường hợp lợi dụng vì gia đình không chia sẻ thông tin tài khoản cá nhân cho bất kỳ ai”

Bản thân anh Mạnh cũng rất thật thà chia sẻ:”Ai trong tình huống của tôi cũng sẽ làm thế. Bây giờ chỉ mong mọi người để tôi được trở lại cuộc sống bình thường như trước. Mọi người hãy tập trung vào công việc của mình, đừng quan tâm đến tôi quá nhiều thế này. Nhiều người sẽ lợi dụng tôi để quảng cáo, mưu lợi riêng”

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: