Skip to content

Gặp ứng viên ăn nói cộc lốc, nhà tuyển dụng nhắn 1 câu khiến CĐM hả hê

Đi xin việc với tâm thế được thì được không thì thôi của ứng viên này không chỉ khiến HR mà cả CĐM cũng lên tiếng chỉ trích.

Giới trẻ ngày nay khi đi xin việc có lợi thế rất lớn là không cần lọ mọ đến tận các công ty để nộp đơn như trước đây. Chỉ cần một bản CV giới thiệu ngắn gọn về bản thân, thậm chí một vài dòng tin nhắn đã có thể bước đầu xin vào công ty mà bản thân đang muốn làm.  

Tuy nhiên, có lẽ vì được phép giấu mình và với tâm thế được thì được, không thì thôi nên không ít ứng viên đã trả lời với bên tuyển dụng rất xấc láo khiến HR phải kêu trời. Dưới đây là ví dụ điển hình của một ứng viên nhắn tin xin việc thời 4.0.

Theo đó, quản lý của một đơn vị kinh doanh lên mạng phàn nàn khi gặp phải một ứng viên rất trẻ sinh năm 2000 nhưng cách ăn nói trống không: “Alo”, “Ở X bạn cần tuyển nhân viên không”, “Việc tại nhà”… dù chưa biết HR bao nhiêu tuổi.

Gặp ứng viên ăn nói cộc lốc, nhà tuyển dụng nhắn 1 câu khiến CĐM hả hê

Nam sinh bị đánh giá là giao tiếp vô văn hóa và thiếu kỹ năng giao tiếp công sở trầm trọng.

Quả thật không ít người khi đọc dòng tin nhắn có thể lú lẫn không biết đâu là ứng viên, đâu là bên tuyển dụng. Nếu HR chào hỏi đàng hoàng, xưng hô rất lịch sự thì cậu sinh viên này liên tục ăn nói trống không. Trước thái độ đó vô phép tắc đó, nhà tuyển dụng đã lập tức đáp lại: “Bạn nên xem lại cách ăn xong thì đi xin việc”.

Không thể phủ nhận, nam sinh này còn rất trẻ nhưng điều đó không thể bao biện cho việc không biết tuổi nên cứ tạm xưng hô bạn – mình. Chàng trai chắc chắn phải biết ở độ tuổi của mình ở các công ty cũng chỉ được coi là đàn em, là nhân sự mới và cần phải lễ phép với các nhân viên cũ.

Câu chuyện sau khi được nhà tuyển dụng bóc phốt trên mạng xã hội đã có nhiều người đã lên tiếng chỉ trích thái độ lồi lõm của anh chàng. Mọi người đều cho rằng với tính tình này mà nếu không thay đổi thì dù có tài giỏi đến mấy cũng không môi trường công sở nào chứa chấp nổi.

Gặp ứng viên ăn nói cộc lốc, nhà tuyển dụng nhắn 1 câu khiến CĐM hả hê

CĐM đồng loạt chỉ trích cách nói chuyện cộc lốc của nam sinh sinh năm 2000. Ảnh minh họa

– “Nhiều bạn còn đi xin việc bằng mỗi một từ ‘ib’ dưới phần bình luận hoặc nhắn tin. Kiểu như các bạn đi mua đồ nên tưởng mình là thượng đế. Dù có xin vào làm quán ăn hay gì thì cũng là đi xin việc, câu đầu tiên nên chào hỏi và xưng em cho phải phép”, bạn Hoa Trần góp ý.

Xem thêm: Con trai bị cô giáo kéo ra 1 góc dạy dỗ khiến bà mẹ tức giận trách mắng

– “Bằng tuổi mà thấy buồn thay. Chưa nói đến tin nhắn thiếu chủ ngữ thì câu trả lời cũng cộc lốc. Mất gì đâu không soạn được Em/mình đang tìm việc ở nhà. Chào Anh/chị/bạn cần tuyển người ạ, em sinh năm 2000. Bạn này xin việc kiểu ép buộc hay trêu đùa hay sao ấy. Cảm giác không tôn trọng nhà tuyển dụng”, bạn Nguyễn Minh bình luận.

– “Mình cũng gặp vấn đề gần như thế. Ib xin việc xong hỏi số điện thoại để trao đổi cho nhanh thì mất hút, vài bữa sau block mình luôn. Ủa, người ta trao đổi công việc chứ có phải ăn cướp gì đâu mà lại chặn thông tin”, bạn Lâm Bích bình luận.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất