Skip to content

Gần 120.000 người trọ ở Quận Bình Tân được hỗ trợ miễn, giảm tiền thuê phòng

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, cuộc sống mọi người dần đảo lộn và trì trệ, đặt biệt là người lao động đang bị mắc kẹt tại TP.HCM.

Vừa qua trên địa bàn quận Bình Tân có gần 6.500 chủ nhà trọ thực hiện miễn, giảm tiền thuê phòng cho hơn 75.000 phòng trọ với gần 120.000 người ở trọ (chiếm 80%). Trong đó, có 1.700 chủ nhà trọ miễn 100% tiền thuê nhà cho người dân gặp khó khăn từ tháng 6/2021 đến nay.

Theo đó vào chiều ngày 20/8, lãnh đạo Quận ủy – UBND quận Bình Tân (TPHCM) đã đến thăm hỏi, trao giấy khen cho 39 hộ gia đình có nhà trọ cho thuê trên địa bàn quận đã đóng góp tích cực trong việc miễn, giảm tiền thuê nhà trọ cho công nhân, người lao động nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong thời gian qua.

Hiện tại, lãnh đạo UBND quận Bình Tân cho biết, vừa qua có gần 6.500 chủ nhà trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê phòng cho hơn 75.000 phòng trọ với gần 120.000 người ở trọ được thụ hưởng, đạt tỉ lệ hơn 80%.

Trong đó có 1.700 chủ nhà trọ miễn phí hẳn 100% tiền thuê nhà cho người dân gặp khó khăn kể từ tháng 6/2021 đến nay.

Ông Nguyễn Văn Quý, 65 tuổi một trong những chủ trọ hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch cho biết ông là chủ của 75 phòng trọ với hơn 200 công nhân, người lao động.

Ông đã giảm 30% tiền phòng cho tháng 6, 100% tiền phòng cho tháng 7 và 40% tiền phòng cho tháng 8. Ngoài ra, ông còn hỗ trợ nhiều nhu yếu phẩm khác cho người dân ở trọ.

Khi hỏi  về việc làm này ông cho biết hầu hết bà con đến đây ở trọ đã nhiều năm nên cũng có tình cảm với nhau nên không thể bỏ mặc nhau trong lúc hoạn nạn.

Hơn hết, ông mong muốn việc giảm tiền nhà trọ sẽ tạo động lực cho công nhân, người lao động yên tâm ở nhà phòng chống dịch để sau này tiếp tục lao động, nuôi sống bản thân, gia đình.

Từ tháng 6/2021 ông Phan Anh Kiệt đã miễn 100% tiền thuê nhà cho các trường hợp không có khả năng đóng, giảm 50% cho các trường hợp còn lại.

Đa số các chủ trọ đều cho rằng đây là hành động nên làm, đồng hành cùng chính quyền quận Bình Tân trong việc chăm lo, hỗ trợ an sinh xã hội cho người khó khăn, yếu thế đang sinh sống trên địa bàn quận.

Nhờ vậy, tại các điểm đến thăm, lãnh đạo quận Bình Tân luôn ghi nhận, đánh giá cao hành động của các chủ nhà trọ trong việc miễn, giảm tiền thuê nhà, cũng như hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người ở trọ có hoàn cảnh khó khăn, mất việc, không thể về quê được.

Nhằm động viên, khích lệ các chủ nhà trọ ở phường Bình Trị Đông, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt đã đến trao giấy khen, phần thưởng cho các chủ phòng trọ.

Ông Nhựt khẳng định “Đây chính là tấm lòng cao cả, sự giúp đỡ nhau lúc khó khăn của các cô chú chủ nhà trọ”.

Qua đây, Chủ tịch UBND quận Bình Tân cũng dành lời cảm ơn chân thành đến các chủ nhà trọ và bày tỏ mong muốn rằng những nghĩa cử này sẽ được phát huy, nhân rộng. Ông cũng đề nghị các nhà trọ đảm bảo quy định phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội.

Hy vọng việc làm ý nghĩa này sẽ được lan tỏa để có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa được giúp đỡ cũng như chung tay sớm đẩy lùi dịch, bệnh hoàn toàn khỏi nước ta để cuộc sống trở lại bình thường như trước.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: