Game thủ già nhất thế giới với 40 năm kinh nghiệm đã xuất hiện

75

Với kinh nghiệm 40 năm “chinh chiến” cụ bà Mori 89 tuổi xứng đáng nhận về mình kỉ lục game thủ lớn tuổi nhất và dạy dặn kinh nghiệm nhất

Trong khi nhiều người già chọn cho mình cuộc sống an nhàn tuổi già thì cụ bà Mori lại dành khoảng thời gian còn lại của cuộc đời mình cho những tựa game mà mình yêu thích.

Các tựa game mà cụ bà Mori yêu thích toàn là game khủng và khá thịnh hành hiện nay như “PUBG, GTA 5, Days Gone, Battlefield 4, The Elder Scrolls 6”. Theo bà kể lại, tựa game đầu tiên bà chơi là F1 Race. Trong những năm 90, lúc đó sự phát triển của internet và game online chưa phổ biến. Bà thường thích chơi game trên máy Play Station và Nintendo. Game khiến bà hồi hợp, sợ hãi nhất là Evil Castle.

Những tựa game trên hầu như đòi hỏi người chơi phải có đầu óc nhạy bén, khả năng quan sát cao. Điều này tưởng chừng như không thể có ở những người ngoài 80. Thế nhưng với bà Mori thì khác. Mặc dù đã 89 tuổi nhưng các kĩ năng, chiến thuật vời game của bà vẫn còn rất nhạy bén. Thầm chí, còn hơn cả những game thủ tuổi teen bây giờ.

Thoạt nhìn qua những video của bà, người ta còn tưởng bà là một streamer về game. Thế nhưng, những gì bà mua đều phục vụ cho mục đích chơi thỏa mãn đam mê của bà là chính chứ bà không “hành nghề” streamer.

Theo bà, game online rất hữu ích cho việc giải trí ở người già. Nó giúp bà cảm thấy trẻ trung hơn, dẻo dai hơn. Bà còn chia sẻ rằng, người già nên chơi game online để biết rằng nó thú vị như thế nào.

Sinh năm 1930, thế nhưng điều này dường như không ảnh hưởng gì đến việc bà có thể chơi tốt các game mà mãi 70 năm sau mới ra đời.

Rất nhiều người cho biết, sách kỉ lục Guiness nên trao cho bà danh hiệu “Game thủ lớn tuổi nhất thế giới”. Hiện nay, bà vẫn khỏe mạnh và vẫn chơi game mỗi ngày.


Nếu thấy bài viết này có vấn đề, vui lòng giúp chúng tôi báo cáo đến Ban biên tập.Tố Uyên
Mình là Tố Uyên, mình yêu thích việc đọc tin tức mỗi ngày. Mình thích viết về những khám phá, những thông tin xoay quanh cuộc sống đầy thú vị. Với mình, thanh xuân như một tách trà, mình đã chọn cho mình tách trà to thiệt to và ngon thiệt ngon để làm giá trị. Uống từng ngụm một để thưởng thức. Các bạn xem và ủng hộ những bài viết của mình tại Sinh Viên Plus nhé!