Skip to content

Facebook ra mắt tính năng mới giúp bạn xoá sạch người yêu cũ trong “một nốt nhạc”

Với tính năng mới bạn có thể tìm và xoá mọi bài đăng cũ trên Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Khi yêu nhau, nhiều người thường có thói quen chia sẻ những khoảnh khắc đẹp của cả hai lên mạng xã hội Facebook, như những hình ảnh đi chơi, chụp ảnh tình cảm với nhau… Tuy nhiên điều gì sẽ xảy ra nếu mối tình kết thúc và hai người chia tay?

Không ít người sẽ phải mất rất nhiều thời gian để xóa bỏ đi những hình ảnh cũ, những bức ảnh đã được tag tên của nhau… để không phải nhớ về những kỷ niệm đã qua.

>>>Xem thêm: Facebook cập nhật thêm biểu tượng cảm xúc mới “thương thương”

Để người dùng không phải mất quá nhiều thời gian thực hiện những điều này sau khi chia tay người yêu Facebook tung ra một tính năng mới mang tên “Manage Activity”, cho phép người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng hơn các bài viết, hình ảnh liên quan tới từ khóa cố định mà bản thân lựa chọn.

Tính năng mới này của Facebook nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát dữ liệu của bản thân hiệu quả hơn. Bài đăng sau khi bị xóa sẽ được chuyển vào “thùng rác” đề phòng người dùng muốn khôi phục lại các bài viết này.

Sau 30 ngày, các bài viết sẽ trong “thùng rác” sẽ tự động được xóa vĩnh viễn khỏi Facebook. Đây được đánh giá sẽ là một tính năng hữu ích dành cho nhiều bạn trẻ muốn “làm sạch” trang cá nhân của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Ngoài tùy chọn xóa hoàn toàn các bài viết cũ, tính năng “Manage Activity” cũng cho phép người dùng lọc ra các bài viết cũ trên Facebook, sau đó chuyển sang chế độ lưu trữ, tức là chỉ duy nhất người dùng xem được.

Với tính năng này, bạn có thể xóa nhiều hay một bài đăng riêng lẻ. Thậm chí tính năng này còn có bộ lọc để giúp bạn tìm lại các bài đăng cũ với những đối tượng cụ thể trong khoảng thời gian nhất định.

>>>Xem thêm: Cách làm ảnh trend ảnh Instagram Card đăng Facebook

“Manage Activity” là công cụ mới nhất được Facebook cung cấp cho người dùng để họ có thể kiểm soát tốt hơn các dữ liệu và nội dung mà mình đã chia sẻ lên mạng xã hội này. Facebook cho biết, tính năng này sẽ được xuất hiện trên phiên bản ứng dụng di động trong một vài ngày tới, trước khi được trang bị cho Facebook trên nền web. Người dùng có thể truy cập tính năng “Manage Activity” thông qua tùy chọn xem lịch sử hoạt động trên trang cá nhân của mình.

Theo: The Verge

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: