Skip to content

Facebook khẩn trương sơ tán nhân viên sau khi nhận được gói hàng chứa chất độc nguy hiểm

Kết quả điều tra cho biết, gói hàng Facebook nhận được dương tính với chất độc thần kinh sarin – một chất độc dạng khí gas cực mạnh thường được dùng trong vũ khí sinh học.

Sáng ngày 1/7 (Giờ địa phương), Facebook đã phải nhanh chóng sơ tán khẩn cấp 4 tòa nhà của công ty ở thành phố Menlo Park – Thung lũng Silicon, sau khi nhận được một gói hàng “đặc biệt” gửi tới cơ sở thư tín của Facebook Inc.

Trang CNN cho biết, gói hàng hàng trên được gửi tới lúc 11h sáng ngày 1/7 (giờ địa phương).

Qua xét nghiệm sơ bộ, kết quả cho thấy gói bưu kiện này dương tính với sarin – một chất độc cực mạnh. Nó có thể phá vỡ hệ thống thần kinh và gây tử vọng cho người tiếp xúc với chúng.

Hiện tại, đã có ít nhất 2 nhân viên của Facebook đã được cách ly, điều trị phơi nhiễm sau khi tiếp xúc với gói hàng. Hiện tại, Facebook đang tích cực phối hợp cùng cảnh sát để điều tra vụ việc.

Ông Anthuny Harrison – đại diện phát ngôn của Facebook cho biết, hiện tại, Facebook đang phối hợp cùng FBI ở San Francisco để điều tra vụ việc.

“Cảnh sát vẫn chưa xác định được chất được tìm thấy là gì. Chúng tôi đã cho nhân viên quay trở lại làm việc ở 3 trong số 4 tòa nhà sơ tán trước đó”, người phát ngôn Facebook Anthony Harrison thông báo.

Các đặc vụ của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tại văn phòng San Francisco (bang California) đã tới hiện trường, theo Hãng thông tấn AFP.

“Phía Facebook thấy kiện hàng trên băng chuyền phản ứng dương tính với chất sarin nên đã kích hoạt quy trình sơ tán khẩn cấp của họ. Chúng tôi vẫn đang xác minh xem điều này có đúng hay không”’, ông Jon Johnston – người đứng đầu sở cứu hỏa thành phố Menlo Park nói với AFP.

Năm 1995, một vụ tấn công khủng bố bằng khí sarin đã xảy ra trên hệ thống tàu điện ngầm ở Tokyo (Nhật Bản) khiến 12 người thiệt mạng, hàng ngàn người bị thương. Công ước về vũ khí hóa học nghiêm cấm việc sản xuất và tàng trữ sarin kể từ tháng 4/1997.

Theo : https://www.independent.co.uk/

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH