Skip to content

Facebook chính thức ngừng hợp tác với Huawei

Các ứng dụng của Facebook sẽ không còn được hỗ trợ cài đặt mặc định trên điện thoại của Huawei nữa

Theo Reuters, Facebook cho biết họ sẽ không cho phép Huawei cài đặt sẵn các ứng dụng của mình lên điện thoại nữa. Một cú đánh mới dành cho hãng công nghệ khổng lồ của Trung Quốc theo lệnh cấm tiếp cận công nghệ và sản phẩm của Mỹ được tổng thống Trump ban hành.

Facebook cho biết, tuy tuyên bố đã được ban hành nhưng các dòng điện thoại cũ của Huewei vẫn được phép cài đặt và cập nhật các sản phẩm của Facebook. Tuy nhiên, các dòng điện thoại mới sẽ không còn được hỗ trợ cài mặc định nữa.

Thông thường, sẽ có các thỏa thuận kinh doanh giữa các hãng công nghệ cung cấp smartphone và các nhà phát hành các ứng dụng như Facebook, Instagram,.. để cài đặt mặc định các sản phẩm của họ lên điện thoại của hãng. Tuy nhiên, động thái của Facebook có thể tác động nhiều đến doanh số của Huawei khi mảng điện thoại của họ trở thành nguồn doanh thu lớn nhất của họ. Phần lớn doanh thu đến từ châu Á và Âu

Trước đó, Google cũng tuyên bố họ sẽ không hỗ trợ Android cho các dòng điện thoại của Huawei nữa. Thời hạn tạm hoãn là 90 ngày sẽ kết thúc vào tháng 8 năm nay. Tạm thời, các ứng dụng trên Google Play vẫn xuất hiện trên các dòng điện thoại mới ra mắt của Huawei.

Dù không được cài đặt nhưng đến thời điểm hiện tại, người dùng Huawei vẫn có thể cài đặt thủ công thông qua Google Play. Tuy nhiên, nếu Mỹ không gỡ lệnh cấm vận công nghệ, thì trong tương lai, người dùng Huawei sẽ không thể truy cập vào Google Play Store được nữa.

Mặc dù phía Huawei tuyên bố đã chuẩn bị trước những gì có thể xảy ra khi Mỹ không gỡ lệnh cấm vận và sẽ đảm bảo độ ổn định cho người dùng của họ. Tuy nhiên, ở một số nước Châu Âu, người ta đã bắt đầu ngần ngại sử dụng các sản phẩm của Huawei vì lo ngại trong tương lại sẽ bị cô lập công nghệ.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH