Skip to content

Em trai lên mạng kêu gọi quyên góp để đưa chị về Việt Nam mặc dù chưa có thông tin xác thực

Em trai của Phạm Thị Trà My – người được cho là một trong 39 nạn nhân của vụ thương vong tại Anh vừa qua đã lên mạng kêu gọi sự quyên góp của cộng đồng mặc dù chưa có thông tin xác thực.

Xoay quanh vụ việc 39 nạn nhân thương vong trong vụ container tại Anh, trong đó có Phạm Thị Kiều My, được gia đình cho rằng có thể là 1 trong số những nạn nhân trên. Trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành nhận dạng cũng như xác minh lý lịch các nạn nhân thì Phạm Mạnh Cường (em trai của My) đã lên mạng nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng để có thể “đưa chị về với đất mẹ” thông qua MXH Facebook

Tài khoản này đã đăng tin nhờ quyên góp sau khi có nghi vấn về người chị của mình là một trong số những nạn nhân trên. Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang xác minh vụ việc và điều tra danh tính các nạn nhân.

Một số người cho rằng, trong thời điểm này, chưa hề có thông tin xác thực về chị của Cường (tài khoản này tự xưng là em trai của My) thì nguyên nhân nào dẫn đến việc kêu gọi trên?

Có khoảng 24 gia đình đã trình đơn báo mất liên lạc với con mình, thế nhưng chỉ có mỗi trường hợp liên quan đến Phạm Thị Trà My thì lại đăng tin nhờ quyên góp.

Tài khoản Facebook tự xưng em của nạn nhân Trà My nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Nhiều người cho rằng, hành vi này là sai và tốt nhất, Cường nên trả tiền lại cho người ta vì thông tin sự việc liên quan đến chị mình chưa có xác thực từ phía các cơ quan chức năng.

Nhiều người phỏng đoán rằng, liệu đây có thật sự là em của nạn nhân hay là một tài khoản ảo được lập chỉ để trục lợi?

Hiện tại, phía các cơ quan chức năng vẫn chưa có bất kì thông tin nào xác thực về danh tính các nạn nhân. Họ chỉ cho biết, có nhiều người trong số 39 nạn nhân là người Việt. Phía cảnh sát Essex vẫn đang làm việc với Đại sứ quán Việt Nam để tiến hành xác minh danh tính thông qua các vật dụng mà nạn nhân để lại hoặc có thể là DNA.

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH