Skip to content

Em bé 7 tháng tuổi mắc Covid-19 uống sữa bình trên tay nữ bác sĩ khiến nhiều người cảm động

Trên trang Facebook cá nhân của mình, bác sĩ Phạm Thị Thanh Thuý chia sẻ khoảnh khắc nữ bác sĩ đang mặc đồ bảo hộ trắng cầm bình sữa cho bệnh nhi Covid-19 uống.

Dành một ít thời gian trong giờ điều trị bệnh nhân COVID-19, bác sĩ Phạm Thị Thanh Thúy – 30 tuổi, đang công tác tại khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương – cho biết chị là người bế em bé F0 và hình ảnh này được đồng nghiệp chụp lại.

Sau đó bác sĩ Thúy đăng hình ảnh này lên trang Facebook cá nhân cùng với dòng cảm xúc: “Có những điều tử tế nhỏ nhoi mang lại niềm vui đến người cho và người nhận”.

Được biết, vào 0h25 ngày 22-6, Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận 3 cha con ngụ ở phường An Lạc, quận Bình Tân mắc COVID-19, trong 2 người con thì có một bé trai 25 tháng tuổi, bé gái 7 tháng tuổi.

Nguồn lây ban đầu là từ người mẹ đi chợ vô tình tiếp xúc với một ca mắc COVID-19, sau đó lây cho chồng và 2 người con. Người mẹ đang suy hô hấp, đang được điều trị tại Bệnh viên Phạm Ngọc Thạch.

Thấy hoàn cảnh này, bác sĩ Thúy và đồng nghiệp rất thương nên sắp xếp một chỗ “ngon nhất” trong khoa để 3 cha con được nằm chung.

Bệnh viên Trưng Vương được chuyển đổi thành bệnh viện chuyên điều trị Covid-19

Tại Bệnh viện Trưng Vương, hiện người cha vẫn đang thở oxy, mệt mỏi nhiều, thỉnh thoảng được bước xuống giường vươn vai tại chỗ rồi tiếp tục nằm thở oxy. May mắn hai đứa con của anh chị vẫn khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

Thế nhưng hai bé vẫn còn quá nhỏ, bác sĩ Thúy và đồng nghiệp thay phiên pha sữa cho bé gái 7 tháng tuổi bú, cho bé trai 25 tháng tuổi ăn, rồi thay tã cho hai bé, pha trò cho hai bé cười.

“Đồng nghiệp tôi vừa bế bé vừa bảo: về nhà đi, ở đây làm chi. Vậy mà bé con cười nhíu cả mắt, thật thương! Con bé mới 7 tháng tuổi mà ngoan lắm, bú no là nằm ngủ ngon lành dưới chân ba. Còn anh trai thì cứ lăn lộn trên giường bên cạnh” – bác sĩ Thúy viết.

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương đang nỗ lực điều trị người ba và tiếp tục thay phiên làm nhiệm vụ phụ huynh chăm sóc hai bé.

Bác sĩ Thúy chia sẻ thêm kể từ thời điểm Bệnh viện Trưng Vương được Sở Y tế TP.HCM chuyển đổi công năng thành nơi tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân COVID-19, bản thân chị từ bác sĩ làm việc tại khoa cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân bình thường thì nay là tiếp nhận bệnh nhân mắc COVID-19 và đây là lần đầu tiên trong đời bác sĩ Thúy tiếp nhận điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 còn rất nhỏ.

Bác sĩ Thúy cũng có con nhỏ hơn 10 tháng chưa dứt sữa. Khi tiếp nhận nhiệm vụ này, trước mắt bác sĩ Thúy phải xa con một tháng và không biết chắc chắn ngày trở về khi tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến rất phức tạp, mỗi ngày có đến hàng trăm ca.

“nghĩ sẽ dành thật nhiều thời gian bên cạnh con, nhưng chưa bao giờ nghĩ lại phải xa con thật nhanh và nhiều như thế này. Con trai lúc gặp lại chắc sẽ biết đi rồi, vì sẽ không được chứng kiến tận mắt những bước đi đầu đời của con” – bác sĩ Thúy viết trên trang cá nhân gửi gắm đến con trai.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: