Skip to content

E ngại đến siêu thị, nhiều người dân phải nhận thực phẩm từ quê gửi lên

Người dân TP.HCM xếp hàng chờ đến lượt vào siêu thị trong ngày đầu giãn cách theo Chỉ thị 16. Trong khi nhiều người khác nhờ cậy nguồn hàng từ bà con ngoại tỉnh gửi vào.

Chiều 9/7, một chuyến xe tải từ Bình Định chở hàng đến bãi tập kết dưới chân cầu Bình Lợi (TP Thủ Đức). Nhiều người dân quê Bình Định đang sống ở TP.HCM nhanh chóng có mặt. Họ đến từ Gò Vấp, Tân Phú… có người ở tận quận 8 chạy qua với khoảng cách 20 km.

Anh Long, người quản lý bến hàng, cho biết lưu lượng người đặt hàng ký gửi từ các tỉnh khác tăng đột biến. Các chuyến xe tải liên tỉnh ghé qua đây và để lại hàng trăm kiện hàng. Những người quản lý bến đã thức dậy làm việc từ 2h sáng.

Người chủ bến sốt ruột khi thấy người dân tập trung đông. Anh yêu cầu họ đứng chờ bên ngoài, trong bến chỉ tiếp 10 người mỗi lượt.

Chị Huỳnh Ngọc Vinh (trú tại quận 8) nhận được thùng rau quả của người thân từ Bình Định gửi vào. Chị cho biết hôm qua có đến siêu thị gần nhà để mua mì tôm nhưng các kệ hàng trống trơn. Nhiều loại rau củ cũng tăng giá khiến chị e ngại.

Chở vợ đến bến hàng trên chiếc Hyundai Santafe, anh Kỳ (quận Tân Phú) cho biết gia đình mình không quá lo ngại chuyện giá cả, nhưng ngại xếp hàng chờ đợi tại siêu thị. Anh quyết định nhờ ba mẹ ở Bình Định gửi thịt cá về TP.HCM

Cách cầu Bình Lợi 15 km, tại một siêu thị đối diện bùng binh Phú Lâm (quận 6), phóng viên ghi nhận lượng người đến mua hàng tại đây không quá đông.

Để không bị ùn tắc tại cửa thanh toán, siêu thị này quyết định cho khách ngồi chờ ngay từ lối vào. Khách mua hàng được yêu cầu ngồi giãn cách, sau khoảng 15 phút lại có thêm 10 người được vào trong.

“Hôm nay thì thoáng rồi, giá rau củ có tăng khoảng 10%, không đáng kể”, bà Hoàng Thị Phụng, một khách hàng vừa rời khỏi siêu thị, chia sẻ.

Để hạn chế ra khỏi nhà, nhiều người dân chọn cách mua hàng online tại siêu thị thông qua ứng dụng Zalo. Hàng hóa được shipper của siêu thị lựa thay và chuyển đến tận nhà.

Ông Hoàng Trọng Huynh, tài xế của siêu thị, đang chuẩn bị giao 8 đơn hàng cho các hộ gia đình dọc tuyến đường 3/2. Ông cho biết người dân chỉ cần sử dụng Zalo kết nối với siêu thị là có thể mua sắm tại nhà.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: zing.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: