Skip to content

Duy trì tổ phản ứng nhanh sân bay Tân Sơn Nhất

Tổ phản ứng nhanh sân bay Tân Sơn Nhất kiến nghị UBND TP.HCM về việc duy trì hoạt động của tổ công tác này tiếp tục trong giai đoạn 2021-2022.

Hôm 23-3, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm kiêm tổ trưởng tổ phản ứng nhanh sân bay Tân Sơn Nhất có báo cáo tổng kết tình hình trật tự an toàn giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất gửi UBND TP.HCM.

Tổ phản ứng nhanh khu vực sân bay Tân Sơn Nhất được thành lập năm 2017, nhằm giải quyết tình trạng xung đột xe cộ, va chạm gây kẹt xe các tuyến đường quanh sân bay.

Theo đó, trong 3 năm hoạt động từ 2017 đến 2020, tổ phản ứng nhanh đã đảm bảo không xảy ra các vụ ùn tắc giao thông lớn ở khu vực.

Trong giai đoạn 2018-2020, số vụ tai nạn giao thông được kéo giảm trên các tuyến đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất so với giai đoạn 2015-2017. Cụ thể, số vụ tai nạn giao thông giảm 57 vụ, số người chết giảm 45 người và người bị thương giảm 20 người.

Tổ phản ứng nhanh cũng ghi nhận có 31 trường hợp thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng. Các vụ việc đều được tổ phối hợp Phòng cảnh sát giao thông PC08 phát hiện, giải tán và xử lý kịp thời, không để diễn biến phức tạp.

Để kéo giảm tình trạng kẹt xe, ách tắc giao thông quanh sân bay Tân Sơn Nhất, 3 năm qua, Sở GTVT đã tổ chức điều chỉnh giao thông tại 43 vị trí, khu vực và tuyến đường. Điển hình là điều chỉnh tốc độ lưu thông và cho phép xe 2 bánh chạy trong làn ôtô vào giờ cao điểm trên đường Trường Chinh.

Bên cạnh đó, SởGTVT cũng thặt chặt quy định cấm ôtô lưu thông vào giờ cao điểm trên đường Tân Kỳ Tân Quý (đoạn từ Lê Trọng Tấn đến Trường Chinh).

Tổ phản ứng nhanh gồm 3 đơn vị chủ lực là CSGT, Thanh tra giao thông và Thanh niên xung phong. Nhiệm vụ của tổ này là chụp ảnh ghi nhận, giải toả hiện trường các vụ tai nạn, không để ùn tắc kéo dài quá 5 phút tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất; kịp thời xử lý những trường hợp va chạm giao thông…

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH