Skip to content

Đường phố TP.HCM đến gần trưa vẫn đông người đi lại

Theo ghi nhận từ sáng đến trưa 20-8, nhiều tuyến đường tại TP.HCM đông xe cộ di chuyển, có thời điểm trên một đoạn đường ngắn có gần trăm người cùng di chuyển.

Theo đó các tuyến đường có nhiều xe cộ đi lại như Điện Biên Phủ, Phan Đăng Lưu, Bạch Đằng, Nơ Trang Long qua địa bàn quận Bình Thạnh, khu vực ngã tư Phú Nhuận, khu vực đường Trần Hưng Đạo, đường Cống Quỳnh, Nguyễn Thị Minh Khai… quận 1.

Được biết lượng xe di chuyển ngoài lực lượng giao hàng được phép đi lại, cung cấp các mặt hàng thiết yếu còn có nhiều người dân ra ngoài. Tại nhiều chốt kiểm soát vẫn tiến hành xử phạt nhiều người ra ngoài không có lý do chính đáng.

Theo công bố ngày 17-8, Công an TP.HCM cho biết thời gian qua mỗi ngày có gần 1 triệu lượt người ra đường cùng với 120.000 xe cộ. Từ ngày 16-8, TP.HCM mở rộng thêm một số người được phép ra đường, dự báo thời gian tới lượng người ra đường sẽ đông hơn.

Ngày 19-8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết mỗi ngày, Công an TP.HCM kiểm soát trung bình khoảng 200.000 lượt xe, bao gồm hơn 100.000 người sử dụng xe cá nhân. Công an đã xử phạt khoảng 1.500 trường hợp và buộc quay đầu hơn 3.200 trường hợp.

Theo ông Đức, số lượng người dân ra đường cũng như vậy nhưng số đường đi lại ít hơn nên tạo cảm giác người đi đông hơn.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: