Skip to content

Được treo giải 3 tỷ khi đỗ đại học từ bố mẹ, nam sinh bất ngờ không biết nên sử dụng như thế nào.

Lên mạng xin lời khuyên từ các sinh viên đi trước, 'rich kid' trong chia sẻ dưới đây nhận về loạt bình luận hài hước.

Trong khi hiện nay có khá nhiều các bạn trẻ lo lắng về chi phí học đại học đắt đỏ thì cũng có những trường hợp ngoại lệ, ví dụ như nam sinh trong chia sẻ dưới đây, dù chưa đỗ đại học đã được bố mẹ hứa cho 3 tỷ tiền mặt.

Băn khoăn không biết nên dùng số tiền lớn này vào việc gì, nam sinh 18 tuổi đã ” mạnh dạn” nhờ sự trợ giúp từ cộng đồng mạng : “Bố mẹ hứa đỗ đại học sẽ cho 3 tỷ thì nên làm gì?

Chào anh chị, năm nay em vừa tròn 18 tuổi – cũng là năm em thi đại học. Lực học của em cũng thuộc dạng khá, em cũng nộp hồ sơ nguyện vọng hợp lý với lực học của em. Nay em ăn cơm, bố mẹ bảo là:

– Bố mẹ mua nhà, mua xe cho mà đi lại.

– Nhà gì, xe gì ạ?

– Nhà để mà ở mà đi học, xe thì đi lại, cuối tuần thì về đây, còn không thì ở trên đấy thi thoảng đi cho đỡ mưa nắng, trên đấy cũng bụi lắm.

– Để con tự mua được không ạ.

– Được, đỗ đại học, cho 3 tỷ, tìm được nhà, được xe thì bảo bố mẹ gửi cho mà mua.

>>>> Xem thêm: Nữ sinh cảm thấy tủi thân khi bị người khác nói “bán cà phê xe đẩy là lao động không đáng trân trọng”

Bố mẹ em nói thế không biết đùa hay thật nhưng em nghĩ là thật. Vì chị em (giờ đang bên nước ngoài chưa về được) thì lúc đỗ đại học, vừa lên đại học được nửa năm thì bố mẹ cũng mua nhà, còn xe vì chị không biết với không thích đi nên bố mẹ để cái sổ tiết kiệm cho chị. Sau chị học xong đi du học, nhà không ai ở nên bán (cách đây 4 năm rồi ạ). Giờ chị em ở bên đó học tiếp Tiến sĩ luôn chưa về được.

Em chỉ muốn hỏi anh chị là theo anh chị sử dụng như nào cho hợp lý, em thấy việc mua nhà cũng chưa cần thiết, xe cũng vậy, đi ít thì bắt taxi. Có lẽ nào nên gửi ngân hàng không nhỉ, gửi 3 tỷ mà lãi suất khoảng 6% 1 năm, tính ra 1 năm được khoảng 180 triệu – chưa kể tiền bố mẹ cho tiêu hàng tháng hoặc mình đi làm (không tính tiền học) thì khoảng 200 – 210 triệu/1 năm. Tính ra 1 tháng được khoảng 16 – 17 triệu , thừa sức thuê căn chung cư đẹp, xong còn có tiền tiêu nữa. Như vậy đã hợp lý chưa mọi người nhỉ?

P/s: Nếu anh chị nào không tin thì thôi bỏ qua cũng được ạ, anh chị không có, không phải là người khác cũng không có như anh chị. Mỗi nhà 1 kiểu dạy con khác nhau, như bố mẹ em là muốn con cái ổn định từ lúc học đại học nên sắm cho đủ, chỉ tập trung vào học nên vậy. Chứ đầy nhà giàu hơn nhà em nhưng họ cũng không vậy, chẳng qua do cách dạy và sinh hoạt thôi ạ. Em cảm ơn!”.

Bài viết này được chia sẻ trên một diễn đàn của trường đại học. Thay vì chỉ trích cậu học sinh khoe mẽ thì cộng đồng mạng lại lắc đầu vì không biết phải đưa ra lời khuyên như thế nào.

– Khoe mẽ. Học tập là để không ngừng học hỏi, đừng dùng tiền bạc để đổi lấy thành tích. Bạn thử hỏi bố mẹ bạn có nhận con nuôi không hộ mình với.

– Đã bao giờ dám nghĩ mình có nấy tiền… đâu mà hỏi làm thế nào.

– Khi nào có hỏi làm sao sống qua tuần với 100 nghìn thì mình chỉ cho, chứ câu chuyện này mình chịu…

Ảnh : Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH