Skip to content

Được phép bán mang về nhưng nhiều chủ quán ở TP.HCM vẫn trăn trở

Sau hơn 3 tháng dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, hàng quán ăn uống được phép bán mang về. Nhưng nhiều chủ quán gặp khó trong việc buôn bán trở lại, tâm sự sẽ đợi khi hết dịch mới bán lại".

Mới đây, TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang về nếu đúng có điều kiện theo quy định. Nhưng hầu như các quán ăn, cafe vẫn tiếp tục trong tình trạng “ngủ đông”.

Ghi nhận tại các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống ở TP.HCM hôm qua còn hào hứng dọn dẹp bàn ghế, lau chùi để hôm nay bán nhưng hiện tại phải đóng cửa tiếp vì chưa đủ một số điều kiện để hoạt động trở lại. Có quán phở tại P.12 Bình Thạnh mở ra bán lại nhưng không lâu sau, UBND phường đã đến lập biên bản và đề nghị tạm nghỉ bán cho đến khi đáp ứng đủ các quy định mở bán trở lại của thành phố. 

Tại TP. Thủ Đức, quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, quận 1, quận 3, rất ít quán ăn hay cà phê mở cửa bán lại. Một số quán cơm chỉ bán những loại thực phẩm thiết yếu như rau củ quả, trứng,..Bà Cao Bạch Trinh (40 tuổi) cùng chồng mở cửa quán bún đậu mắm tôm, bún chả Hà Nội chia sẻ.

“Tối qua, chồng có nói là được bán trở lại, mình vừa mừng vừa lo. Mừng vì hơn 2 tháng nay đóng cửa, đâu có thu nhập, giờ bán lại thì vui. Nhưng chưa kịp vui thì phải lo đủ thứ rồi, nào là nguyên liệu, giấy đi đường, giá cả thực phẩm tăng cao. Việc vận chuyển hàng hoá, nguyên vật liệu để bán mang về gặp rất nhiều khó khăn và đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hàng quán ăn uống vẫn chưa thể mở lại”.

Một chủ cửa hàng trà sữa lớn trên đường Nguyễn Xí (Q.Bình Thạnh) chia sẻ: “Chúng tôi cũng muốn bán mang về lại vào lúc này để phục vụ nhu cầu của khách hàng, nhưng có quá nhiều khó khăn nên đến một thời điểm thích hợp hơn, chúng tôi sẽ mở cửa trở lại vì theo quy định, các hàng quán ăn uống được phép bán mang đi phải đạt các tiêu chí do UBND phường đưa ra”.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: