Skip to content

Đừng nghĩ con gái không biết nấu ăn là bất tài, trong khi họ kiếm nhiều tiền hơn.

Trong thuần phong mỹ tục của ông bà ta từ xưa đến nay, quy chuẩn của một người phụ nữ luôn đi kèm với công dung ngôn hạnh, tức là vừa xinh đẹp lại vừa đảm việc nhà.

Trong cuộc sống ngày nay cũng vậy, càng hiện đại thì càng có nhiều chị em không chú tâm mấy vào việc nhà, đặc biệt là vấn đề nấu nướng. Chắc ai cũng ngán ngẫm trước cái câu mà ngày nào mẹ bạn cũng nói ” một đứa vừa bất tài vừa không biết nấu ăn như mày thì ai mà thèm lấy”. Nhưng không phải ai cũng biết được một điều là : con gái không biết nấu ăn lại có khả năng kiếm được nhiều tiền.

Mới đây, theo một nghiên cứu và khảo sát mới của các nhà khoa học Thụy Điển thì con gái không biết và không thích nấu nướng đều có cho mình sự nghiệp thành công và có khả năng kiếm tiền nhiều hơn hẳn so với những cô gái thích tề gia nội trợ. Thông tin này khiến không ít người ngạc nhiên pha lẫn thích thú, đặc biệt là cánh chị em phụ nữ.

Cụ thể, cuộc khảo sát được thực hiện trên 3000 phụ nữ từ 20 đến 45 tuổi, có thể có gia đình hoặc chưa. Kết quả cho thấy những cô gái chưa gia đình, không thích hoặc không biết nấu nướng là những người học cao và có khả năng kiếm tiền nhiều nhất. Tiếp sau đó là nhóm phụ nữ đã có gia đình nhưng thuê giúp việc để nấu nướng. Họ cũng là người có sự nghiệp riêng vững chắc với thu nhập rất khủng. Trong khi đó, nhóm các chị em không có sự nghiệp riêng, không kiếm được tiền hoặc kiếm rất ít là những người gần như chỉ ở nhà nội trợ, làm việc tại nhà hoặc làm bán thời gian bên ngoài.

>>>Xem thêm: Con gái trẻ con muốn được tặng đồ, con gái trưởng thành nghĩ kiếm tiền

Thực tể thời đại hiện nay, điều quan trọng không phải con gái biết nấu ăn hay không mà là họ chọn lựa cách xây dựng hạnh phúc gia đình của mình như thế nào. Vẫn có những người dù chu toàn 3 bữa cơm gia đình nhưng vẫn bị chồng quy kết là ăn bám. Đàn ông dẫu luôn miệng nói chỉ muốn cưới một cô gái biết nấu ăn, thích ăn cơm vợ nấu nhưng thực tế, họ vẫn nhăn mũi khi đứng trước người vợ với bộ đồ ám đầy dầu mỡ, với mái tóc toàn là mùi thức ăn và hoàn toàn không biết gì đến công việc kiếm tiền. 

>>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Con gái biết nhậu thường rất chung tình và hết lòng với bạn bè

Giải thích cho kết luận này, các nhà khoa học cho biết: Khi nhận thức được ăn uống chỉ là một hoạt động để duy trì sự sống, và đôi khi là để tận hưởng cuộc sống, các cô gái sẽ không bắt mình đánh vật với cái bếp hay đau đầu suy nghĩ xem phải đi chợ mua món gì cho một ngày của họ nữa. Họ dành thời gian để xây dựng sự nghiệp riêng, kiếm thật nhiều tiền. Dùng tiền để ăn uống ngon lành theo ý mình, vừa duy trì sự sống, vừa tận hưởng cuộc sống tuyệt vời quá phải không.

Sau cùng thì dù cho biết nấu ăn hay là không thì bạn vẫn luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Bạn có thể tự kiếm được tiền, làm những điều mình thích mà không phải dựa dẫm vào ai cả. Hãy sống hết mình với thanh xuân của mình bạn nhé!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: