Skip to content

Dù trời đã tối mịt nhưng các chị em vẫn cổ cũ vang cả khu khi thấy bộ đội phát đồ

Nhờ có các anh bộ đội hỗ trợ trong thời điểm này nên người dân bớt lo phần nào về lương thực, thực phẩm, có thể thấy các anh đi đến đâu người dân cũng mến.

Từ ngày 23/8, Sài Gòn giãn cách nghiêm ngặt, “ai ở đâu ở yên đó”, lương thực sẽ được quân đội hỗ trợ tận nhà. Nhiều khoảnh khắc đáng yêu về các chiến sĩ được chia sẻ rầm rộ trên mạng.

Hình ảnh anh lính xếp rau, phân phát gạo, thịt…vào từng đường phố, con hẻm dù trời nắng gắt được dân tình dành lời khen.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ video ghi lại cảnh các chiến sĩ chống dịch tiếp tế đồ ăn cho bà con dù trời đã tối mịt.

Háo hức khi thấy các “chiến sĩ màu xanh” nhưng nàng ta vẫn không quên nhắc nhở: “Mọi người ai ở đâu, ở yên đó đi nha. Công an quân đội tiếp tế lương thực rồi nha.”

Quá phấn khích nên các cô gái có phần lớn tiếng. Tuy nhiên, những người xem video hoàn toàn có thể hiểu được cảm giác khi lần đầu tiên thấy anh bộ đội đến tận nhà. Thậm chí, khi các anh đã đi xa, cô nàng vẫn cố hét vọng theo: “Nhớ giữ gìn sức khỏe nha.”

Video dù mới đăng tải nhưng đã thu về gần 60 nghìn lượt xem. Cư dân mạng nhận định, dân vốn yêu quý bộ đội nên khi thấy các anh, họ reo hò cổ vũ cũng chẳng quá lạ. Thậm chí ở nhiều chỗ, bà con lúc nào cũng nấu ăn, chăm các chú trực chốt như chính con cái trong nhà.

Những ngày gần đây, hình ảnh bộ đội xuất hiện đầy rẫy trên mạng. Chỉ chừng đấy thôi cũng đủ thấy, bà con miền Nam cảm kích đến nhường nào khi được quân nhân phía Bắc vào hỗ trợ.

Dù trời Sài Gòn lúc nắng gay gắt khi lại mưa như trút nước, nhưng chiến sĩ chẳng ngại khó khăn. Họ luôn chấp hành đúng mệnh lệnh, di chuyển từng đoàn để công việc diễn ra suôn sẻ, hiệu quả nhất.

Hiện tại, tất cả mọi người đều hướng về miền Nam, đồng lòng cùng bà con dập dịch. Mong rằng, chỉ thời gian ngắn nữa thôi, Covid-19 sẽ được đẩy lùi để mọi người trở về cuộc sống bình thường.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: