Skip to content

Dù mệt mỏi, khó nhọc nhưng các anh bộ đội vẫn cổ vũ nhau bằng một câu cực ấm lòng

Một ngày vác tận 40 tấn gạo, mệt tới mức bỏ cơm nhưng các anh bộ đội vẫn cổ vũ mọi người bằng một câu cực ấm lòng

Trong suốt 2 tuần qua, các chiến sĩ bộ đội, công an, các tình nguyện viên vẫn tiếp tục phối hợp với các địa phương để giúp giao lương thực thực phẩm, phát đồ cho bà con ở Sài Gòn.

Dù thời tiết thường xuyên thay đổi, lúc mưa lúc nắng nhưng các anh vẫn không ngần ngại đến từng nhà, mang đồ ăn cho từng người.

Đó mới chỉ là những gì mà chúng ta được thấy qua các hình ảnh người dân ghi lại. Ít ai biết được, các chiến sĩ còn vất vả hơn thế, khi một ngày, chỉ vài người đã phải vác tới 40 tấn gạo. Vậy mà không những không kêu ca tiếng nào, họ vẫn rất lạc quan, còn động viên bà con bằng những câu nói rất ấm áp.

Trên tài khoản TikTok của một chiến sĩ, người này đã chia sẻ clip đang chuẩn bị gạo cho người dân, kèm theo đó là dòng trạng thái: “Sài Gòn nhìn thấy hi vọng rồi, cố gắng lên anh em”.

Hưởng ứng lời động viên này, rất nhiều người cũng đã gửi tới họ các lời chúc, lời cảm ơn vì những việc làm của các anh bộ đội trong suốt thời gian qua.

– Cố lên các chú bộ đội.

– Biết ơn các anh lắm ạ.

– Chúc các bạn có thật nhiều sức khoẻ. Mong Sài Gòn sớm khoẻ lại.

– Thương các em quá. Mong đại dịch sớm qua.

– Cố lên. Cảm ơn các bạn nhiều.

Bên cạnh các y bác sĩ và đội ngũ y tế tuyến đầu, lực lượng chức năng bao gồm các chiến sĩ cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, kiểm soát quân sự… cũng là những người đang ngày đêm góp sức đẩy lùi COVID-19 trên toàn quốc.

“Cảm ơn các anh!” là tuyến nội dung nhằm ghi nhận lại những khoảnh khắc đẹp, những hành động đáng yêu trong quá trình tận tâm phục vụ, hỗ trợ người dân của các chiến sĩ.

Chúc các anh thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục trở thành chỗ dựa vững chắc cho người dân trong những ngày tháng thử thách trước mắt!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: