Skip to content

Du lịch Việt Nam đúng ngày Tết, người nước ngoài lâm vào cảnh khó đỡ

Một vị khách nước ngoài từng đến Việt Nam vào trúng dịp Tết năm ngoái, anh chàng phải thốt lên vì đường phố Hà Nội chẳng còn ai, cửa hàng thì đóng cửa. Năm nay, anh ấy lại trở lại Việt Nam đúng ngày này.

Theo phong tục người Việt Nam, cứ mỗi lần Tết đến, người ta sẽ trở về quê nhà, đoàn tụ và sum họp với gia đình sau một năm bôn ba lao động người cuộc sống. Thế nhưng, với người nước ngoài thì họ cảm thấy rất lạ lùng khi đi trên đường phố, tất cả các cửa hàng đều đóng, không còn chổ nào bán đồ ăn.

Chuyện là Tết năm ngoái, vị khách nước ngoài này cũng từng đến Việt Nam vào đúng dịp Tết, anh chàng bất ngờ khi thấy phố xá vắng tanh, không cửa hàng nào bán buôn. Anh chàng chỉ còn biết lên mạng than thở “What in the hell is going on in Hanoi, I’m hungryyyyy” (Tạm dịch : chuyện gì đang xảy ra với Hà Nội, tôi đóiiiiii”

>>> Xem thêm: Mình ăn Tết hay Tết ăn mình?

Cũng nhờ vậy mà các vị khách khác cũng có nhiều kinh nghiệm hơn. Thế nhưng dù biết là Tết sẽ đến nhưng không ít vị khách không khỏi bàng hoàng khi thấy quán xá, đường phố Việt Nam trở nên vắng vẻ, các cửa hàng đều đóng cửa nghỉ tết từ chiều 30 khiến nhiều vị khách phải thốt lên “OMG, It’s begun” (Tạm dịch: Ôi trời ơi, cái ngày đó lại đến”)

>>> Bạn cần biết: Có thể bị nhiễm virus corona thông qua việc thổi nồng độ cồn không?

Đúng là ngày Tết Việt Nam khiến nhiều người nước ngoài lâm vào tình trạng dở khóc, dở cười. Thế nhưng, cộng đồng mạng đã lên tiếng giúp đỡ:

– Janice S. R.: Circle K vẫn mở đó bạn hiền.

– Đ. T. Tùng: Bạn có thể đến Vincom, Aeon Mall hoặc Big C nhé!

– B. K. Ngô: Chào mừng đến Việt Nam. Hãy nhập cuộc với cái Tết của chúng mình đi nào!

– A. Trọng: Đến nhà tôi đi, tôi mời nè!

– T. Hoàng: Xin lỗi nhưng caption của bạn khiến tôi rất buồn cười. Thôi thì hãy đến nhà tôi đi, ăn Tết Việt Nam cùng nào.

Cố lên nhé anh bạn, 1-2 ngày nữa là mọi chuyện lại trở về quỹ đạo cũ ấy mà. Các quán ăn ở Hà Nội lại mở để cho anh bạn tha hồ đi ăn nhé!

Tết cổ truyền đối với người Việt đó là một nét văn hóa đẹp, là ngày mà các đứa con đi xa trở về nhà. Thế nhưng, nếu đây là lần đầu tiên mà người nước ngoài đến Việt Nam vào thời gian này thì đúng là rất bi hài vì nếu không ở gần các cửa hàng tiện lợi hoặc các siêu thị phục vụ xuyên Tết thì tốt nhất là mua mì gói ăn đỡ vài ngày.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH