Skip to content

Dù đã đến giờ đóng cửa, nhưng thượng đế vẫn không muốn về

Dù đã hết giờ mở cửa, công việc trong quán cũng cơ bản được dọn dẹp nhưng khách vẫn ngồi không chịu về. Khiến nhân viên của quán phải về muộn hơn giờ quy định.

Ở Việt Nam văn hoá hàng quán cà phê, ăn uống đã không còn là chuyện lạ. Muốn tụ tập bạn bè, hay hẹn hò đôi lứa thì đó là những điạ điểm mà mọi người thường hay lui tới nhiều nhất. Tuy nhiên đã có nhiều vấn đề xoay quanh chuyện này, dù hàng quán đã đến giờ đóng cửa nhưng khách hàng vẫn không muốn về và làm nhân viên ca đó phải về trễ hơn giờ quy định mà quán đã đề ra.

Mới đây một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ một hình ảnh vị khách đặc biệt của mình, dù quán đã được dọn dẹp sạch sẽ chuẩn bị cho công tác đóng cửa nhưng vị khách ấy vẫn ngồi yên không chịu về. Cô gái đã đăng tải dòng trạng thái: “Chị ơi quay lưng lại đi, biết bao nhân viên đang ngóng chị về“. Bên dưới bài đăng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Từng làm ở một quán cà phê trên phố Lý Quốc Sư, Hà Nội, bạn B.N chia sẻ: “Quán mình bình thường đóng cửa lúc 11 giờ tối nên trước đó khoảng 15 phút, nếu còn khách đang ngồi mình sẽ đi xin phép, nhắc nhở sắp hết giờ mở cửa. Nói chung khách thì cũng có nhiều kiểu người. Có khách rất vui vẻ đứng lên ra về đúng giờ nhưng dĩ nhiên cũng có người ngược lại. Mà bọn mình cũng chỉ có thể nhắc 1-2 lần chứ đến lần thứ 3 mà người ta vẫn chưa muốn về, nhắc lại bị mắng ngay. Lúc đấy chỉ biết cam chịu mà đợi đến khi khách về, dọn hết mới được về.”

Hiện nay để thu hút khách vào quán của mình, nhiều người chủ đã đầu tư máy lạnh, ghế sofa, mạng wifi mạnh mẽ. Nhưng cũng vì thế mà nhiều vấn đề xảy ra, hầu như khách hàng chỉ cần vào quán, gọi một ly nước và ngồi luôn ở đấy từ sáng đến tối. Đó là câu chuyện ý thức của mỗi người, trên cương vị của một khách hàng, khi bước vào quán cũng nên để ý hoặc hỏi thăm nhân viên giờ đóng cửa để căn chỉnh thời gian thực hiện các hoạt động của mình cho hợp lý hơn.

Nếu gần tới giờ đóng cửa hoặc bắt đầu thấy nhân viên quán dọn dẹp đồ đạc thì mọi người cũng tự nên ý thực việc mình phải đứng lên. Nếu chúng ta không tự ý thức cho việc đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các nhân viên làm ca cuối cùng của quán. Lúc này, hành động ngồi lại như thế lại rất không hợp chút nào.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Yan.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH