Skip to content

Dù đã có lệnh cấm, nhưng nhiều người vẫn tụ tập nóc hầm Thủ Thiêm bất chấp dịch

Tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhưng một số người lại xem việc đó là rất bình thường.

Hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm, nguy hiểm nhất là chuỗi truyền giáo Phục Hưng (ở hẻm 415 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp). Các lực lượng chức năng của 22 quận/huyện đã ra những quy định cấm tụ tập đông người nơi công cộng và cho treo những băng rôn cảnh báo cấm ở các khu vực công viên, khu vui chơi.

Dù các hàng quán lề đường đã không còn và tuân thủ quy định nhưng giới trẻ vẫn ùn ùn kéo tới các khu vực công viên để “hóng mát” và chụp hình check-in bất chấp dịch Covid-19 đang hoành hành ngày càng phức tạp.

Theo ghi nhận, tại khu vực nóc hầm Thủ Thiêm (P.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức) vào chiều 3.6, giới trẻ kéo đến nóc hầm Thủ Thiêm và đại lộ Vòng Cung với số lượng cả trăm người. Dù đường vào những địa điểm này đã được rào chắn và có bảng cấm vào. Khi giới trẻ tập trung ngày một đông thì các xe hàng rong, xe nước cũng có mặt, đáp ứng nhu cầu của nhiều bạn trẻ.

Dù không đông đúc nhộn nhịp như lúc chưa bùng dịch nhưng số lượng người tụ tập tại khu công cộng như vậy là vượt quá quy định đã đưa ra từ trước. Thậm chí có cả nhóm nhậu cũng đến đây vừa hóng mát vừa tán chuyện, chén chú chén anh.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, lực lượng chức năng đã có mặt tại khu vực nóc hầm Thủ Thiêm (P.Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức) và đại lộ Vòng Cung để kịp ngăn chặn và xử lý yêu cầu người dân không tụ tập khi tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH