Skip to content

Đôi vợ chồng bán rau với cuộc sống giản dị và giàu hạnh phúc

Ai bảo trên đời này không có tình yêu thật sự, đôi vợ chồng dưới đây là minh chứng cho một câu chuyện tình đẹp, họ bên nhau không vì bất cứ một lý do gì, không tiền bạc, không danh vọng, chỉ có sự chân thành, hay đơn giản là chỉ cần được yêu thương nhau.

Câu chuyện “một túp lều tranh hai, hai trái tim vàng” từ lâu đã không còn nhiều người tin vào chúng, vì họ nói thời đồng tiền lên ngôi làm gì có chuyện ” “một túp lều tranh hai, hai trái tim vàng”. Người ta cho rằng nếu chỉ có tình yêu mà thiếu đi vật chất, tình yêu ấy sẽ không còn trọn vẹn cũng chẳng được bền lâu. Nhưng ai cũng mơ về điều ấy, nơi tình yêu chỉ có riêng tình yêu, không màng danh lợi, tiền tài, chẳng xe đẹp, nhà cao đơn giản là có hai người bên nhau.

Vợ bán rau ngoài chợ, chồng chạy xe ôm công nghệ, tối lại cùng nhau bên mâm cơm

Câu chuyện dưới đây của một bạn trẻ chia sẻ về một đôi vợ chồng ngày ngày chở nhau đi bán rau đã gây xúc động cho nhiều người.

Nguyên văn bài chia sẻ:

Hạnh phúc đơn giản vậy thôi !!!

Trước cổng nhà mình lúc nào cũng có một anh sáng nào cũng phụ vợ bán rau củ ở gần chợ, chiều thì tranh thủ chạy Grab kiếm thêm. Ảnh bán siêu đắt hàng luôn, miệng rao nhanh hơn cả mấy bà chị bán cá, 2 vợ chồng lúc nào trông cũng yêu đời.

Hôm bán được nhiều thì vợ bồi bổ cho tô bún to ứ hự, còn bữa nào ế ế một chút thì chị vợ lại làm cho bát mì tôm to, no bụng là chạy grab đến chiều, tối về nấu ăn cùng vợ, thấy thương ghê luôn, cuộc sống giản dị vợ chồng anh đôi khi lại là mơ ước của bao người đấy nhé.

“một túp lều tranh hai, hai trái tim vàng” thời hiện đại

Chàng trai đã chia sẻ câu chuyện tình yêu với cái kết viên mãn. Dù kinh tế khó khăn, căn nhà đơn sơ nhỏ bé, nhưng cặp đôi vẫn hạnh phúc tràn đầy.

Nguyên văn câu chuyện tình của chàng trai chia sẻ trên mạng xã hội:

Mình năm nay 27 tuổi rồi. Một thằng con trai không bia rượu lô đề cờ bạc gì, mình chỉ biết mỗi thuốc lá mới hút được 10 năm thôi. Còn ảnh bên là vợ và Bống nhà mình. 

Lúc trước thật sự mình không dám lấy vợ vì sợ nghèo, vợ về sống phải khổ theo mình, sợ người ta đến nhà mình, thấy nghèo thế lại quên cả dép. Đến lúc mình lấy vợ cũng là người đầu tiên mình dẫn về nhà. Lúc đó, bố mình bệnh nặng do rượu. Mình sợ dẫn bạn gái về nhà người ta sợ chết khiếp. 

Lúc vợ đồng ý là sẽ lấy mình, mình vừa mừng vừa sợ. Mừng vì có người chịu thông cảm cho mình, sợ vì lúc lấy về vợ khổ. Lúc mình định nói với bố mẹ là sẽ lấy vợ thì bố mình mất. Lúc đó, mình chán tất cả mọi thứ nhưng vợ mình vẫn ở bên động viên mình. Thế rồi ít lâu sau bọn mình cũng cưới. 

Vợ mình mới sinh cho mình một cô công chúa. Lấy nhau gần 2 năm nay có lúc bế tắc lắm nhiều thứ cần đến tiền nhưng lương công nhân thì các bạn biết đấy, 3 cọc 3 đồng nhưng vợ mình vẫn bảo anh đừng bi quan, tiền hết lại làm ra chứ sợ gì. Mình quen vợ mình là do chị vợ mình thấy mình ngoan hiền nên giới thiệu em gái bà cho mình. Nhà 2 vợ chồng cách nhau 1km. 

Thật sự mà nói số mình quá may mắn khi gặp được vợ mình, hắn không bỏ mình khi hoàn cảnh mình khó khăn như vậy. Tìm được người con gái không chê mình, động viên và thông cảm cho mình đấy là điều hạnh phúc nhất của thằng đàn ông. Tiền bạc nhiều không có hạnh phúc thì chả nghĩa lý gì. 

Mình chỉ muốn các bạn hãy nghĩ rằng là nghèo không phải cái tội, tội là do mình tạo ra thôi. Cuộc sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ là điều sung sướng nhất cuộc đời. Mình chỉ mong các bạn hãy nghĩ khác đi, đừng tự ti về gia đình, bố mẹ cho mình dù chỉ một nụ cười là đã hạnh phúc rồi, đòi hỏi gì ở người vất vả sinh ra mình nữa. Tự tay làm nên, không nhờ vả đến ai càng nhẹ đầu, không vướng bận gì là tốt nhất. 

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian nghe mình tâm sự. Lạc quan lên ai rồi cũng sẽ tìm được người hiểu mình thôi”.

Sau khi những câu chuyện này được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, ai ai cũng chúc mừng hạnh phúc cho cặp đôi.

“Mình thực sự ngưỡng mộ bạn vì làm mình tin vào tình yêu. Trước đây cũng chỉ vì không đủ điều kiện kinh tế mà mình và người yêu không đến được với nhau. Bây giờ kinh tế của cả hai đều đã ổn định nhưng lại không còn thuộc về nhau. Nghĩ lại thật chạnh lòng”.

“Có rất nhiều gia đình dù điều kiện tốt hơn bạn rất nhiều: xe hơi, nhà lầu, công ty riêng, bố mẹ thuộc dòng dõi… nhưng sống đâu có hạnh phúc. Nên câu chuyện của bạn thật đáng ngưỡng mộ. Cuối cùng sống ở đời cũng chỉ cầu chữ vui vẻ, hạnh phúc thôi!”.

“Câu chuyện ấm áp của bạn làm người khác bình yên quá! Mình tin chắc chắn nhiều người ghen tị với bạn. Có lẽ như mình và bao người – những kẻ đã mất niềm tin vào tình yêu, nay nhờ bạn mà thêm dũng cảm để yêu. Chúc mừng bạn nhé, chúc hai vợ chồng sẽ ngày một yêu thương, và điều kiện kinh tế sẽ đi lên vì dù sao khi có con nhỏ cũng rất tốn kém”.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất