Skip to content

Đôi lời tâm sự lời lãi của ông chú bán rau “5tỷ/bó”

Minh Râu một cái tên không quá xa lạ trong mùa dịch này, tâm sự về việc kinh doanh mỗi ngày bán được hàng tấn rau nhưng vẫn không có lời. Anh dự định sẽ nâng giá một số mặt hàng nhưng nghĩ lại trong mùa dịch ai cũng khổ nên đành thôi

Có thể nói, Minh Râu là cái tên được cư dân mạng nhắc đến rất nhiều bởi cách bán rau độc lạ, không ham lợi khi bà con gặp khó khăn. Ngoài ra, anh còn thường xuyên tặng thực phẩm, miễn tiền phòng trọ cho lao động nghèo.

Cách đây không lâu, trên trang cá nhân, Minh Râu đã đăng tải dòng trạng thái nói về việc làm ăn mùa dịch. Theo đó, mỗi ngày anh bán rất nhiều hàng, tuy nhiên tính mãi mà chẳng thấy lợi nhuận.

Chốt lại “ông chủ sạp rau chất nhất vịnh Bắc Bộ” nhận định chỉ cần khỏe mạnh là được.

Nội dung anh chia sẻ như sau: “Khi vợ về quê để lại 50 triệu đồng tiền lấy hàng. Bây giờ hơn 1 tuần đếm lại vẫn chỉ 50 triệu triệu đồng. Trong khi đó một ngày giao hàng tấn rau muống, bán và giao một ngày mấy ngàn trứng gà và trứng vịt.

Là sao ta, ở trong nhà thôi đâu có thời gian tiêu tiền. Chắc phải nâng giá rau muống và một số lên 1 nghìn đồng/1kg hoặc 2 nghìn đồng/kg. Dịch kéo dài quá, mà thôi, miễn sao còn khỏe mạnh là được rồi.”

Việc Minh Râu bán hàng không có lời cũng dễ hiểu. Bởi lẽ, anh luôn cố gắng bán giá thấp, nhất là trong mùa dịch để hỗ trợ bà con. Đấy là chưa kể, có những lúc gặp hoàn cảnh khó khăn, ông chủ sạp rau lại cho đồ miễn phí.

Hành động đẹp của anh nhận về nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Dân tình nhận định, nhờ có những người như Minh Râu mà cuộc sống thêm phần ý nghĩa. Bà con cũng cảm thấy ấm lòng, an tâm hơn trong mùa dịch.

Nhìn vào Minh Râu, chúng ta học hỏi anh được nhiều điều. Ai cũng có nỗi khổ, khó khăn riêng, tuy nhiên hãy cố gắng giúp đỡ người khó khăn trong khả năng của bản thân.

Những việc làm tốt đó sẽ khiến cuộc sống thêm tươi đẹp và lan tỏa giá trị tích cực ra cộng đồng. 

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: