Skip to content

“Dốc tình” được dọn sạch rác từ những bạn trẻ ở các trường Đại học

Mùa mưa đã tới, nhưng nhiều bạn trẻ không ngại khó khăn đã cùng nhau làm sạch cung đường được các bạn ưu ái gọi là “dốc tình” để lan tỏa thông điệp “Sống khỏe, sống xanh – Dừng nhanh xả rác”.

Là một hoạt động cộng đồng thuộc dự án “Sống khỏe, sống xanh” do Câu lạc bộ Ước mơ trẻ (thuộc khoa Văn hóa học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM) thực hiện. Dự án được các bạn triển khai từ ngày 24 – 30/6 tại cung đường William Shakespeare (đoạn đường trải dài từ vòng xoay gần Nhà Văn hóa Sinh viên đến Nhà khách Đại học Quốc gia TPHCM). 

Vốn dĩ cung đường được nhiều bạn trẻ gọi tên là “dốc tình” bởi vì đây là nơi tập trung các bạn trẻ trai xinh, gái đẹp đến vui chơi và ăn uống, đặc biệt nơi đây đông vào dịp lễ và cuối tuần.

Các bạn sinh viên từ nhiều trường khác nhau cùng tham gia hành động vì môi trường xanh – sạch – đẹp.

Ngày nay ý thức bảo vệ môi trường của các bạn trẻ cũng đã được nâng cao, nhưng bên cạnh đó cũng còn nhiều bạn chưa có ý thức vẫn xả rác như một thói quen. Dần dần, các loại rác thải khó phân huỷ như chai nhựa, túi ni-lông ngày một nhiều gây mất mỹ quan nơi đây.

>>> Xem thêm: “Thanh xuân của tôi rực rỡ như một chiếc váy hoa, còn thanh xuân của bạn như thế nào” ?

Bạn Nguyễn Ngọc Hân (Chủ nhiệm CLB Ước mơ trẻ) cho biết trước đây các bạn từng tham gia dọn rác ở đoạn đường này trong một số hoạt động cộng đồng của CLB. Tuy nhiên, sang ngày hôm sau rác vẫn “đâu lại vào đấy”.

Từ đó, CLB quyết định dành một tuần liên tục vừa nhặt rác vừa tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh với tinh thần “Sống khỏe, sống xanh – Dừng nhanh xả rác”. Một khi mọi người đi ngang thấy có người nhặt rác trong suốt một tuần họ sẽ chú ý và có ý thức hơn khi lưu thông cũng như đến vui chơi ở con đường này.

Hoạt động này được các bạn trường  ĐH KHXH&NV và cả các trường ĐH Nông lâm TPHCM, Công nghệ thông tin TPHCM, HUTECH ủng hộ nhiệt tình với mong muốn góp sức làm sạch môi trường.

Qua nhiều ngày triển khai hoạt động nhặt rác, bạn Nguyễn Ngọc Hân vui vẻ cho biết, tuy lượng rác vẫn còn nhưng đã giảm rất nhiều so với thời gian trước đó. Ý thức của những người đến đây đã dần thay đổi. Nhiều người cũng điđường cũng thấy và quan tâm.

Dọn rác từ vỉa hè, lề đường cho đến những điểm tập kết rác thải bừa bộn

>>> Xem thêm: Ben phạm giám đốc sáng tạo MV “Có Chắc Yêu Là Đây” của Sơn Tùng MTP

Suốt 1 tuần kiên trì thực hiện dự án dù nhiều hôm mắc mưa, dự án bước đầu khiến nhiều người trẻ dần ứng xử thân thiện, tích cực hơn với môi trường sống xung quanh

Ngọc Hân cho biết thêm, lúc đầu CLB dự định thực hiện dự án trong vòng một tuần, nhưng sau đó được các biệt ủng hộ rất nhiều, nên quyết định đưa việc làm này thành một chương trình định kỳ và hoạt động hàng tháng với sự hỗ trợ từ các cơ.

Nguyễn Thị Thúy Vy (sinh viên năm nhất khoa Văn hóa học, ĐH KHXH&NV TPHCM) cho biết trên đường đi học ngang qua thấy rất nhiều chai nhựa, túi ni-lông bị vứt xung quanh. Nên khi CLB phát động chương trình Thuý Vy đã tham gia để cùng chung tay bảo vệ môi trường.

“Đây là con đường có nhiều người trẻ qua lại nên khi nhìn thấy tụi mình dọn rác sẽ tác động đến ý thức của các bạn ấy. Qua đó phần nào khơi dậy nhận thức cao hơn để chung tay bảo vệ môi trường”, Thúy Vy chia sẻ.

Sau một tuần kiên trì thực hiện dự án, đã thu nhặt được hơn 20 bao tải rác thải, góp phần xóa tan “điểm đen” rác thải và tái lập không gian sạch đẹp, văn minh tại một trong những cung đường lãng mạn nhất trong khuôn viên Khu đô thị ĐHQG TPHCM. 

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH