Skip to content

Đổ xô đến lớp học yêu, nhiều thanh niên nghĩ gì?

Hàn Quốc, quốc gia nổi tiếng với những bộ phim ngôn tình lãng mạng. Nhưng ít ai biết rằng, nhiều thanh niên Hàn Quốc hiện nay đang rất “lười” yêu.

Họ cho rằng, yêu rất mất thời gian, tốn kém tiền bạc nhiều trong khi bản thân họ chưa có sự nghiệp ổn định.

Sinh viên 24 tuổi Kim Joon Hyup đang đã có bạn gái đầu tiên sau 3 năm, nhưng không phải do anh ta đã cưa cẩm cô nàng hay được cô nàng tán tỉnh, mà đó là việc buộc phải làm để hoàn thành khóa “học yêu” của anh ấy tại 1 khóa học yêu ở Đại Học

Tại đại học Sejong của Seoul, khóa học “Giới tính và văn hóa” đã dạy cho sinh viên những khía cạnh khác nhau của việc hẹn hò, tình yêu và tình dục. Bài tập chính ở lớp học này là học cách hẹn hò. Theo đó, buổi hẹn 4 giờ đồng hồ giữa các cặp được ghép ngẫu nhiên sẽ là bài tập chính.

“Có những sinh viên ở đây chưa bao giờ hẹn hò và họ muốn tìm cho mình một cơ hội tại khóa học này” Giảng viên Bae Jeong weon nói.

Người Hàn ở độ tuổi từ 20-44 phần lớn là người độc thân. 26% đàn ông và 32% phụ nữ trong số đó là đang trong mối quan hệ. Còn lại họ nói rằng họ thích cuộc sống độc thân.

Khó khăn về kinh tế và xã hội là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thích độc thân ngày càng nhiều tại quốc gia này.

3,8% là tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này. Trong đó, tỉ lệ thất nghiệp ở thanh niên cao hơn rất nhiều.

Cuộc sống thiếu thốn thời gian và tiền bạc khiến nhiều thanh niên không còn dành thời gian cho việc tìm kiếm tình yêu và không có cảm xúc để yêu.

Một công ty mai mối tại Hàn Quốc ước tính chi phí hẹn hò trung bình mỗi ngày cảu một cặp đôi là khoảng 55$ – tương đương 1,2 triệu VND. Thật sự sẽ rất tốn kém cho những thanh niên đang bân khuân về vấn đề tài chính, kinh tế và điều đó sẽ khiến mối quan hệ của họ trở nên căng thẳng hơn.

Một nửa số người trong số họ cho biết, họ sẽ không hẹn hò với người họ thích dù là từ lần gặp đầu tiên nếu như tình hình kinh tế họ chưa khá hơn.

Lớp học yêu này hi vọng sẽ thay đổi được nhận thức của những thanh niên này thông qua các bài tập hẹn hò của mình. Trong bài tập, sinh viên bị hạn chế chi tiêu dưới 9$ (200.000 VND) mỗi ngày.

Nhiều người nghĩ rằng sẽ phải mất rất nhiều tiền cho những buổi hẹn hò, nhưng khi thực hiện bài tập này, họ sẽ nhận ra rằng, sẽ có nhiều cách để có thời gian hạnh phúc mà không cần tốn quá nhiều tiền cho những buổi hẹn hò.

Ngoài ra, kiến thức tình dục cũng được chia sẻ trong lớp, giúp các học viên nâng cao nhận thức cũng như có thể hiểu đối phương hơn.

Biên tập: Phong

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH